Skip to content
Home » Blog » BGC เรียกร้องให้สื่อโซเชียลมีเดียร่วมมือกันเพื่อการพนันที่ปลอดภัย

BGC เรียกร้องให้สื่อโซเชียลมีเดียร่วมมือกันเพื่อการพนันที่ปลอดภัย

  • by

ผู้ให้บริการโซเชียลมีเดียรายใหญ่กำลังให้ความร่วมมือกับอุตสาหกรรมการพนันและเกมต่างๆ เพื่อจำกัดการเล่นของเยาวชนและนักพนันที่มีปัญหาในการรับชม อาจมีการจำกัดสิทธ์ในการเข้าใช้งาน ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยของผู้เล่นที่เป็นเยาวชน


BGC ร่วมกับบริษัทสื่อยักษ์ใหญ่เพิ่มมาตรการเข้มข้น

BGC เรียกร้องให้สื่อโซเชียลมีเดียร่วมมือกันเพื่อการพนันที่ปลอดภัย

องค์กรมาตรฐาน The Betting and Gaming Council หรือ BGC ต้องการนำมาตรการใหม่ๆ มาใช้ในการโฆษณาออนไลน์ แต่กำลังถูกชัดขวางโดยแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย

Michael Dugher ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร BGC ได้เขียนจดหมายถึงรัฐมนตรีกระทรวงวัฒนธรรม Lucy Frazer MP โดยกระตุ้นให้กดดันแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแรงผลักดันของรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาการพนันในหมู่เยาวชน โดยเฉพาะการเปิดตัวเอกสารเกี่ยวกับการพนันเมื่อไม่นานมานี้ Mrs Frazer ได้เสนอมาตรการที่เจาะจงกลุ่มเยาวชนที่อายุต่ำกว่า 25 ปี

ในจดหมายของ Mr Dugher อธิบายว่าก่อนหน้านี้เห็นแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย ช่วยทำให้ประชาชนสามารถเลือกที่จะไม่รับโฆษณาที่มีเนื้อหา เกี่ยวกับการเดิมพันและเกมได้

อย่างไรก็ตาม สมาชิกกล่าวว่า พวกเขาต้องการความร่วมมือเพิ่มเติมเพื่อดำเนินการตามมาตรการอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ลงทะเบียนใน GAMSTOP อุตสาหกรรมนี้ต้องการ “แผนป้องกันการตลาด” ซึ่งระบุว่าจะทำให้ผู้ที่ลงทะเบียนกับ GAMPSTOP จำนวน 300,000 ราย หยุดรับการตลาดโดยตรงบนโซเชียลมีเดีย

ในจดหมายถึงนาง Frazer รัฐมนตรีต่างประเทศ DCMS นาย Dugher กล่าวว่า

” มันเป็นไปไม่ได้ที่จะบรรลุผลสำเร็จ หากไม่ได้รับความร่วมมือจากแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียเอง นี่เป็นวิธีแก้ปัญหาที่เหมาะสม ซึ่งสมาชิกของ BGC มีความกระตือรือร้นที่จะนำไปใช้ แต่เราจะไม่สามารถดำเนินการได้เลย หากไม่มีความร่วมมือของแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย “

“ฉันขอให้คุณช่วยในเรื่องนี้โดยการเรียกร้องให้แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียร่วมมือกับ BGC และทำให้การร่วมกันในครั้งนี้ ช่วยปกป้องเยาวชนได้ “

กำหนดอายุของกลุ่มเป้าหมาย

นอกจากนี้ยังต้องการให้แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียจำกัดความถี่ของการโฆษณาให้อยู่ในกลุ่มอายุเฉพาะ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถทำได้หากไม่ได้รับความร่วมมือ

สมาชิกของ BGC ได้ดำเนินการขั้นตอนสำคัญเพื่อให้แน่ใจว่า ผู้ที่ได้รับอนุญาตตามกฎหมายในการเดิมพันเท่านั้นที่จะเห็นการตลาดออนไลน์ ที่มีเนื้อเกี่ยวกับการพนัน นอกจากนี้ยังมีการประกาศห้ามใช้ Social Media Account ของสโมสรฟุตบอล ซึ่งเป็นที่นิยมของเยาวชน คือ การลงเกี่ยวกับอัตราในการเดิมพันบนเว็บไซด์พนันบอล

อ้างอิง : europeangaming

อ่านต่อ >>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *