Skip to content
Home » Blog » Slovak วางกลยุทธ์เพื่อลดจำนวนเครื่องเล่นเกมพนันที่ผิดกฏหมาย

Slovak วางกลยุทธ์เพื่อลดจำนวนเครื่องเล่นเกมพนันที่ผิดกฏหมาย

โดยกิจกรรมการตรวจสอบการพนันอย่างเป็นระบบของ Slovak Gambling Authority ช่วยลดจำนวนอุปกรณ์การเล่นเกมที่ผิดกฎหมาย โดยมีการปรับเปลี่ยนและมีการวางกลยุทธ์ในการตรวจสอบ ซึ่งนั่นก็ทำให้จำนวนลดลงได้จริงในช่วงไตรมาสที่ผ่านมา

Slovak Gambling Authority เข้มงวดเครื่องเล่นที่ผิดกฏหมาย

Slovak วางกลยุทธ์เพื่อลดจำนวนเครื่องเล่นเกมพนันที่ผิดกฏหมาย

ในไตรมาสที่ 1 ปี ค.ศ. 2023 สำนักงานการพนันสโลวักได้ทำการตรวจสอบการปฏิบัติตามกฎระเบียบ 2511 ซึ่งเพิ่มขึ้น 201 เมื่อเทียบกับปีก่อน

ทั้งนี้ จำนวนการตรวจสอบที่เพิ่มขึ้นอย่างมากเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน เป็นผลมาจากการปรับโครงสร้างการเฝ้าระวังและการวางกลยุทธ์การกำกับดูแลโดยผู้บริหารระดับสูงของหน่วยงานดังกล่าว

นายเดวิด เลนเช่ ผู้อำนวยการสำนักงานกำกับดูแลการพนัน (องค์การมหาชน) กล่าวว่า

” ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เป้าหมายที่ตั้งขึ้นโดยผู้บริหารในปัจจุบันประสบความสำเร็จในด้านการกำกับดูแลการพนัน แน่นอน ต้องขอบคุณผู้ดูแลท้องถิ่นของเรา ที่ตรวจสอบอุปกรณ์ผิดกฎหมายอย่างจริงจัง และดูแลการปฏิบัติตามข้อกำหนดทางกฎหมายทั้งหมดโดยผู้ประกอบการทางกฎหมาย การมีการเล่นการพนันภายใต้การกำกับดูแลอย่างเป็นระบบเป็นหนึ่งในภารกิจหลักของผู้มีอำนาจในการกำกับดูแลการพนัน “

ซึ่งเพิ่มขึ้นกว่า 45% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว จากการตรวจสอบที่มุ่งเน้นไปที่การตรวจค้นสถานประกอบการพนันที่ผิดกฎหมาย ในไตรมาสแรกของปี 2023 ผู้ดูแลได้ทำการตรวจสอบการปฏิบัติตามกฎระเบียบ 437 ข้อ โดยมีเจตนาที่จะป้องกันการทำงานต่อไป ดังที่ผู้อำนวยการทั่วไปกล่าวว่า

“กิจกรรมการตรวจสอบอย่างเป็นระบบที่เพิ่มขึ้นของสถาบันที่ผิดกฎหมายมีเหตุผลและนำมาซึ่งผลลัพธ์เมื่อเทียบกับปี 2022 จำนวนเครื่องเล่นเกมที่ผิดกฎหมายที่ตรวจพบในตลาดลดลงอย่างมีนัยสำคัญ การค้นหาสถานประกอบการที่ผิดกฎหมายและการยึดอุปกรณ์ที่ผิดกฎหมายมีลักษณะการป้องกันและในที่สุดก็ปกป้องสังคม โดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยงอย่างเยาวชน”

อ้างอิง : europeangaming

การเล่นการพนันโดยไม่มีใบอนุญาตเป็นสิ่งต้องห้ามในสโลวาเกีย

Slovak วางกลยุทธ์เพื่อลดจำนวนเครื่องเล่นเกมพนันที่ผิดกฏหมาย

ตามพระราชบัญญัติการพนัน ผู้ประกอบการรายย่อย เช่น ผับ สามารถใช้เครื่องเล่นเกมได้ URHH ต้องอนุญาตเครื่องเล่นเกมแต่ละเครื่องเนื่องจากเป็นหน่วยงานอย่างเป็นทางการเพียงองค์กรเดียวที่ได้รับอนุญาตให้ออกใบอนุญาต ในสโลวาเกียห้ามเล่นการพนันโดยไม่มีใบอนุญาตเด็ดขาด

สำนักงานกำกับดูแลการพนันของสโลวาเกีย ยังดำเนินการเฝ้าระวังและสอดส่อง ในไตรมาสแรกของปีนี้ เรากำลังพูดถึงการเพิ่มขึ้นเกือบ 90% ของการตรวจสอบในสถานที่เมื่อเทียบกับปีก่อน เนื่องจากการเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์ของผู้ให้บริการการพนันออนไลน์ รูปแบบการควบคุมนี้จึงสามารถควบคุมสถานประกอบการหลายแห่งได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นโดยไม่ต้องออกจากที่ทำงาน

การจัดตั้งแผนกเกมออนไลน์เฉพาะทางในปี 2022 ยังมีส่วนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการกำกับดูแลโดยรวมในช่วงปี 2022-2023 ภารกิจของแผนกเฉพาะทางคือการดูแลการพนันออนไลน์ที่ได้รับอนุญาต หรือการค้นหาและจำกัดการเข้าถึงเว็บไซต์ที่ผิดกฎหมายที่ดำเนินการหรือส่งเสริมการพนันโดยไม่มีใบอนุญาตที่ถูกต้อง

อ่านต่อ :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *