Skip to content
Home » Blog » Genius Sports ร่วมมือ Football DataCo ขับเคลื่อน AI พรีเมียร์ลีกอังกฤษ

Genius Sports ร่วมมือ Football DataCo ขับเคลื่อน AI พรีเมียร์ลีกอังกฤษ

  • by

Genius Sports ร่วมมือ Football DataCo นำเทคโนโลยีที่ขับเคลื่อนด้วย AI กับพรีเมียร์ลีกฟุตบอล ในประเทศอังกฤษ

Genius Sports Limited ชนะการขยายธุรกิจ และได้รับความร่วมมืออย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวกับ Football DataCo ผู้ถือกรรมสิทธิ์ในข้อมูลของพรีเมียร์ลีก Genius Sports เป็นบริษัทข้อมูลกีฬาและเทคโนโลยีที่ให้บริการการจัดการข้อมูล รวมไปถึงการสตรีมวิดีโอเกมกีฬา เจ้ามือรับแทง และบริษัทสื่อ

Football DataCo เป็นบริษัทที่ถือลิขสิทธิ์ข้อมูลภายใต้ EU Database Directive และร่วมกับพันธมิตรหลายราย ของผู้เล่นจากพรีเมียร์ลีกอังกฤษเพื่อใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ ภายใต้เงื่อนไขของข้อตกลง Genius Sports ได้ขยายความร่วมมือในระยะยาวกับ Football DataCo

ในการร่วมธุรกิจมีพันธมิตรที่ต้องติดตามพร้อมทั้งวิเคราะห์ข้อมูลร่วมกัน EPL Genius Sports ยังได้ขยายความร่วมมือและบันทึกข้อมูลการติดตามแบบ Real Time สำหรับการแข่งขัน Sky Bet EFL Championship และ Championship Play-Off ทั้งหมด เป็นเกมเดิมพันออนไลน์ดีที่สุดในระดับเดียวกัน

Genius Sports ร่วมมือ Football DataCo ขับเคลื่อน AI กับพรีเมียร์ลีกอังกฤษ

เมื่อระบบ AI ถูกนำมาใช้ในสนามการแข่งขัน

ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีนี้จะมีระบบติดตามผลที่ขับเคลื่อนด้วย AI ของ Genius Sports ถูกติดตั้งที่สนามการแข่งขัน Champion Leagueโดยจะเก็บข้อมูลตำแหน่งที่สมบูรณ์ของผู้เล่นทุกคน เจ้าหน้าที่การแข่งขัน และลูกบอล ความสามารถสูงสุดนี้จะช่วยให้ทุกทีมแชมป์เปี้ยนลีก โค้ช พรีเมียร์ลีก ตั้งแต่ปี 2020 สามารถเข้าถึงซอฟต์แวร์ของ Second Spectrum ที่ให้มีเมตริกประสิทธิภาพของผู้เล่นที่ไม่ซ้ำใคร

ข้อมูลที่สร้างขึ้นจากการเป็นพันธมิตรทำให้เทคโนโลยีอย่าง Second Spectrum สามารถสร้างกราฟิกอัตโนมัติแบบเรียลไทม์ โดยอิงจากข้อมูลออปติคอลในสนามการแข่งขันที่มีข้อมูลเชิงลึกของทีม และผู้เล่นขั้นสูง เช่น ความเร็วการยิง ความเร็วของผู้เล่น ข้อมูลตำแหน่ง และอื่นๆ อีกมากมาย ในกรณีที่ลูกค้าหรือผู้เล่นเลือกชมการออกอากาศถ่ายทอดสดนั้น สามารถเพิ่มประสบการณ์การรับชมที่เป็นส่วนตัวสูงสำหรับแฟนๆ ไม่ว่าพวกเขาจะดูเกมอยู่ที่ไหนก็ตาม

Genius Sports และ Second Spectrum ได้สร้างข้อมูลระดับเฟิร์สคลาส และนำเสนอโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมสำหรับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียที่ของ Football DataCo Adrian Ford ผู้จัดการทั่วไปของ Football DataCo แสดงความคิดเห็น “เทคโนโลยีนี้ทางบริษัทได้มีการปรับปรุงพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อขยายการใช้ข้อมูลเราจึงปรับปรุงการนำเสนอของฟุตบอลอังกฤษ และสกอตแลนด์อีกด้วย

Mark Locke ซีอีโอของ Genius Sports กล่าวว่า: พรีเมียร์ลีกเป็นลีกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก และ Genius Sports ได้สร้างฟีดข้อมูลได้อย่างแม่นยำและรวดเร็ว มีความปลอดภัยที่สุดสำหรับฟุตบอลในสหราชอาณาจักร ทั้งหมดเพื่อขับเคลื่อนผลิตภัณฑ์ ทำให้บริษัทที่ก้าวขึ้นสู่ชั้นนำของสปอร์ตบุ๊คทั่วโลก

บริษัทเรานั้นมีความยินดีที่ได้ขยายความร่วมมือของเรา เพื่อขับเคลื่อนนวัตกรรมต่อไป และปัจจุบันทางเราจะขยายให้ครอบคลุมชุดเทคโนโลยี Second Spectrum Tracking Data และเพื่อขับเคลื่อนด้วย AI สำหรับ EFL Championship และ Premier League ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดต่อไป.

อ้างอิง : europeangaming.eu

อ่านต่อ >> 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *