Skip to content
Home » Blog » NFL ขยายตลาด กระตุ้นความสนใจระหว่างประเทศในการเดิมพันฟุตบอล

NFL ขยายตลาด กระตุ้นความสนใจระหว่างประเทศในการเดิมพันฟุตบอล

เนชั่นแนลฟุตบอลลีกมองหาวิธีใหม่ๆ ในการขยายตลาดเพื่อให้แฟนได้เข้าถึงทั่วโลก โดยโปรแกรม Global Markets เข้ามามีบทบาทสำคัญ ช่วยขยายสาขาในเดือนนี้ ด้วยการเคลื่อนไหวที่น่าจะนำไปสู่การเพิ่มกิจกรรมการเดิมพันกีฬาในเกมลีก

NFL ขยายตลาด กระตุ้นความสนใจระหว่างประเทศในการเดิมพันฟุตบอล

“อเมริกันฟุตบอลก้าวไกลสู่ความเป็นสากล”

โครงการ Global Markets ของ National Football League (NFL) จะขยายตัวด้วยการมีส่วนร่วมของสโมสรและตลาดใหม่ๆ หลังจากการประชุมของคณะกรรมการระหว่างประเทศระหว่างการประชุมฤดูใบไม้ผลิ ปี 2023 ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองมินนิอาโปลิส ซึ่งปีนี้เป็นปีที่สอง ที่มีโปรแกรมนี้และดูเหมือนว่าจะประสบความสำเร็จกับทีมในลีก

โปรแกรมในปีหน้าซึ่งก่อนหน้านี้เรียกว่าโปรแกรม Home Marketing Areas ซึ่งมี 21 สโมสร ที่กำหนดเป้าหมายไปยัง 14 ตลาดในต่างประเทศ เป็นการเพิ่มขึ้นอย่างโดดเด่นจาก 19 สโมสรในปีที่แล้ว ใน 10 ตลาด ตามแถลงการณ์ของลีก

จุดมุ่งหมายของความคิดริเริ่มนี้คือ เพื่อช่วยให้ทีม NFL ขยายแบรนด์ไปทั่วโลก และเพิ่มฐานแฟนคลับผ่านการตลาด รวมถึงการมีส่วนร่วมระหว่างประเทศ โปรแกรมนี้นำเสนอการเข้าถึงตลาดในต่างประเทศ โดยเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ระยะยาวที่ใหญ่กว่า เพื่อยกระดับการมีอยู่ทั่วโลกของ NFL และเข้าถึงนอกขอบเขตของสหรัฐอเมริกา

อเมริกันฟุตบอลเป็นที่นิยมในอเมริกาแต่ไม่ใช่ทั้งหมดของตลาดโลก

อเมริกันฟุตบอลเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมในสหรัฐอเมริกาเป็นอย่างมาก แต่ก็เป็นรองฟุตบอลในตลาดต่างประเทศเกือบทั้งหมด ซึ่งมีลีกอยู่ทั่วโลกเพื่อขยายการเข้าถึงของฟุตบอล แต่การได้มาซึ่งพื้นฐานนั้นก็เป็นเรื่องท้าทาย

NFL ได้จัดการแข่งขันระดับนานาชาติในสถานที่ต่าง ๆ เช่น เม็กซิโก อังกฤษ และเยอรมนี เพื่อที่จะเพิ่มความนิยม อย่างไรก็ตามความพยายามนั้นมีข้อจำกัด เนื่องจากการจัดการแข่งขันเพียงหนึ่งหรือสองเกมในฤดูกาล อาจจะไม่เพียงพอที่จะดึงดูดความสนใจในระยะยาว

โครงการ Global Markets ควรจะช่วยลีกด้วยความพยายามในการขยายตัวของทีมต่างๆ และยื่นขอต่อคณะกรรมการระหว่างประเทศของ NFL เพื่อขอสิทธิ์ในการทำการตลาดในบางภูมิภาคในแต่ละฤดูใบไม้ผลิ และหากได้รับการอนุมัติจะได้รับสิทธิ์เป็นระยะเวลาห้าปี

การเปลี่ยนเกม

ฟุตบอล และ คริกเก็ต เป็นกีฬาระดับโลกที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ทำให้เป็นที่นิยมในหมู่นักพนันกีฬาเช่นกัน ในทางสถิติแล้วฟุตบอลอยู่ในอันดับต้น ๆ รองลงมาคืออเมริกันฟุตบอล ได้มีข้อมูลระบุไว้ว่าการเดิมพันฟุตบอลอยู่ที่ประมาณ 160 พันล้านเหรียญสหรัฐ ต่อปี ในขณะที่การเดิมพันฟุตบอลมีมูลค่าประมาณ 120 พันล้านเหรียญสหรัฐ แม้ว่าโปรแกรม Global Markets ของ NFL จะไม่ได้ออกแบบมาเพื่อเพิ่มการเดิมพัน แต่ก็เป็นผลสืบเนื่องจากการตลาดที่เพิ่มขึ้น

“ปีเตอร์ โอไรล์ลีย์” รองประธานบริหารฝ่ายธุรกิจสโมสร กิจกรรมระดับนานาชาติและลีกของ NFL กล่าว

“เราทราบดีว่าแฟนบอลทั่วโลก มีความต้องการที่จะเข้ามามีส่วนร่วมโดยตรงกับสโมสร และผู้เล่นของเรา และเรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นผลตอบรับที่ดีของโปรแกรมนี้เพื่อที่จะได้เข้าถึงและดึงดูดแฟน ๆ มากขึ้น และทำให้กีฬาของเราเติบโตขึ้นในระดับทั่วโลก”

ในหลายประเทศของทางยุโรป พวกเขาอาจจะไม่ได้ให้ความสนใจมากนัก แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะพบพวกเขาทำโปรโมทกีฬาฟุตบอลนี้ นักพนันจึงจำเป็นต้องเข้าใจกับเกมกีฬานี้ก่อน จึงจะสามารถลงเดิมพันได้ และการมีส่วนร่วมของแฟนบอล ที่เพิ่มขึ้นในโครงการ Global Markets Program ทำให้พวกเขาได้รับความสนใจมากขึ้น และมีความเข้าใจมากขึ้นเกี่ยวกับทั้งเกมและการเดิมพันกีฬานี้อีกด้วย

อ้างอิง: https://www.casino.org/news/nfl-global-markets-expansion-to-fuel-international-interest-in-football-betting/

อ่านต่อ:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *