Skip to content
Home » Blog » Fox Corp. และ Flutter เตรียมยุติธุรกิจเดิมพันออนไลน์ Fox Bet

Fox Corp. และ Flutter เตรียมยุติธุรกิจเดิมพันออนไลน์ Fox Bet

  • by

“งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา” ซึ่งแน่นอนว่าทุกอย่างเมื่อถึงเวลามันก็ต้องปิดตัวลง เหมือนกับ Fox Corp. และ Flutter Entertainment ที่มีความไม่ลงรอยกัน จึงเป็นผลทำให้เกิดปัญหาขึ้นมากมายและสุดท้ายก็ปิดตัวลงในธุรกิจการเดิมพันออนไลน์ภายใต้ชื่อ Fox Bet

Fox Bet ไร้ทิศทางและความทะเยอทะยาน

Fox Bet ไร้ทิศทางและความทะเยอทะยาน

Fox Bet เปิดตัวครั้งแรกในปี 2019 ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเดิมพันออนไลน์ที่ครอบคลุมทั้งการเดิมพันกีฬารวมถึงสื่อกีฬาต่างๆด้วย อย่างไรก็ตามแพลตฟอร์มดังกล่าวกลับไม่ได้รับความนิยมมากนัก เนื่องจากไม่สามารถที่จะสู่คู่แข็งที่ผุดขึ้นมาใหม่ได้ อีกทั้งยังไม่สามารถพัฒนาประสิทธิภาพต่างๆให้ดีขึ้นเทียบกับคู่แข่งในตลาด ทำให้เกิดข้อพิพาทต่างๆมากมายทางด้านเจ้าของระหว่าง Fox Corp. และ Flutter Entertainment

ด้วยเหตุการณ์นี้เลยส่งผลให้ Fox Bet นั่นย่ำแย่ลงไปอีก ซึ่งสาขาที่มีเพียงแค่ 4 รัฐเท่านั้น ประกอบกับผลงานและแผนงานในการเดิมพันในตลาดการเดิมพันกีฬานั้นของบริษัทนั้นสู้เจ้าอื่นไม่ได้ และบวกกับการแข่งขันสูงเลยทำให้บริษัทค่อนข้างเสียเปรียบ และถูกมองว่าเป็นบริษัทเล็กๆแทนในตอนนี้

ความสำเร็จของ FanDuel เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เรียกได้ว่าจะฝังทาง Fox Bet เลยก็ว่าได้ ด้วยการที่เป็นคู่แข่งโดยตรง และทาง FanDuel ทำได้ดีกว่ามากๆ ทั้งด้านประสิทธิภาพและการเงิน ทำให้เกิดรอยร้าวระหว่างสองบริษัทนั้นชัดขึ้นไปอีกระหว่าง Flutter และ Fox

Fox และ Flutter จะมุ่งเน้นไปที่จุดแข็งของพวกเขาแทน

จากรายงานล่าสุดของ Bloomberg ว่าทั้งสองบริษัทอาจประกาศปิดตัวลง เร็วที่สุดในวันที่ 31 กรกฏาคม ซึ่งมาเร็วกว่าที่ทุกคนคาดคิดและจะเป็นผลทำให้ทาง FanDuel นั้นได้ลูกค้าจากทาง Fox Bet ไปได้จากการล้มครั้งนี้

ข้อมูลที่รั่วไหลออกมาบ่งชี้ว่า Flutter จะรักษาฐานข้อมูลลูกค้าของ Fox Bet ในขณะที่ Fox จะต่อสู่เพื่อรักษาสิทธิ์ของแบรนด์ด้วยการซื้อหุ้นกว่า 18.6% ใน FanDuel หลังจากที่ปิดตัวลง สื่อยักษ์ใหญ่หลายที่มุ่งไปที่การแสวงหาพันธมิตรใหม่ๆหรือจะสร้างกระแสรายได้แบบเดิม ด้วยการแข่งขันที่สูงลิบในวงการนี้ มันเลยเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับทาง Fox เป็นอย่างยิ่งว่าจะทำอย่างไร

ในขณะที่ Fox Bet ปิดตัวลงแล้ว ทั้งสองบริษัทก็หันไปมุ่งเน้นในจุดแข็งของตนเองแทน และยังคงมีบทบาทสำคัญต่อตลาดในสหรัฐอเมริกาในอนาคตอีกด้วย

อ้างอิง : Gamblingnews.com

อ่านต่อ >>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *