Skip to content
Home » Blog » Bet365 และ Fanatics จะเข้าสู่ตลาดแอริโซนาด้วยใบอนุญาตใหม่

Bet365 และ Fanatics จะเข้าสู่ตลาดแอริโซนาด้วยใบอนุญาตใหม่

ช่วงนี้เรียกได้ว่าเป็นช่วงขอในอนุญาตใหม่กันแบบรัวๆ ซึ่งเหตุผลมาจากการพนันกีฬาในรัฐแอริโซนานั้นได้มีการจัดสรรใบอนุญาตใหม่ถึง 20 ฉบับ ทำให้เหล่าผู้ให้บริการทั้งหลายอยากจะได้ใบอนุญาตเหล่านี้มาก และเมื่อไม่นานมานี้ก็เกิดข่าวลือขึ้นโดยทาง Bet365 และ Fanatics ว่ากำลังจะเข้าร่วมวงในตลาดแห่งการพนันกีฬา ในแอริโซนา

Arizona Department of Gaming ลั่นอยากขยายการเดิมพันกีฬาด้วยใบอนุญาตใหม่สามใบ

Arizona Department of Gaming ลั่นอยากขยายการเดิมพันกีฬาด้วยใบอนุญาตใหม่สามใบ

Arizona Department of Gaming (ADG) กำลังเตรียมออกใบอนุญาตการพนันกีฬาใหม่สามใบเพื่อขยายอุตสาหกรรมการพนันกีฬาของรัฐ ใบอนุญาตหนึ่งใบจะถูกจัดสรรให้กับชาวเมืองแอริโซนา และใบอนุญาตอีกสองใบจะมอบให้กับทีมกีฬาอาชีพ โดยหน่วยงานกำกับดูแลจะดำเนินมาตรการอย่างระมัดระวัง เพื่อให้มั่นใจได้ว่าจะได้ผู้สมัครที่ดีที่สุด ทางรัฐนั้นมีผู้ให้บริการเดิมพันกีฬาออนไลน์ถึง 17 แห่งแล้ว ซึ่งคาดว่า 3 ใบใหม่นี้ที่มีค่าธรรมเนียมที่ต่ำกว่าจะเป็นที่สนใจแก่ผู้ให้บริการใหม่แน่นอน

จากการวิเคราะห์จากหลายสำนัก เห็นชัดว่าทาง Ak-Chin Indian Nation อาจจะเป็นผู้ได้รับใบอนุญาตแบบท้องถิ่น แต่อาจจะต้องสูญเสียหุ้นส่วนทางการตลาดจากเกมพนันกีฬา ที่ทาง Fubo นั้นปิดการดำเนินงานไปเมื่อปีที่แล้ว

ในบรรดาคู่แข่งที่มีศักยภาพในการได้รับใบอนุญาตที่เหลืออยู่ ได้แก่ Bet365 และ Fanatics ซึ่งแน่นอนว่าศักยภาพของทั้งสองบริษัทนั้นมีพร้อมต่อใบอนุญาตที่เหลืออยู่อย่างแน่นอน

เมื่อเร็วๆนี้ Fanatics ได้เข้าซื้อการของ PointsBet ที่ดำเนินอยู่ในอเมริกาด้วยมูลค่า 225 ล้านดอลลาร์ หลังจากต้องเผชิญกับการแข่งขันที่รุนแรงจากทาง DraftKing ซึ่งเสนอเงินมากถึง 195 ล้านดอลลาร์ในตอนแรก แต่ด้วยแรงสนับสนุนจากผู้ถือหุ้นกว่า 98% ทำให้ข้อตกลงนี้เกิดขึ้นกับทาง Fanatics ในที่สุด

ตลาดการเดิมพันกีฬาในแอริโซนารายล้อมไปด้วยผู้เล่นมากหน้าหลายตา

ซึ่งปัจจุบันมีผู้เล่นรายใหญ่อย่าง FanDuel , DraftKings และ BetMGM ซึ่งเข้าควบคุมกว่า 84% ของตลาดการพนันบนมือถือ ถึงแม้ว่าแอริโวนา ยังคงเป็นตลาดใหม่ที่ท้าทายสำหรับผู้ให้บริการกีฬาต่างๆ แต่ก็มีกฏระเบียบที่เคร่งครัดคล้านคลึงกับโคโลราโดที่ประสบความสำเร็จทางด้านการเดิมพันกีฬา อีกทั้งสองรัฐนี้ยังคงมีประชากรใกล้เคียงกันอีกด้วย

การแข่งขันสำหรับในอนุญาตที่เหลืออยู่ในแอรโซนา จะรุนแรงมากยิ่งขึ้น ด้วยการที่ผู้ประกอบการต่างๆต้องการเข้ามาสู่ตลาดแห่งนี้ ซึ่งมันเรียกได้ว่าตลาดแห่งนี้หากผู้ใดได้ไปน่าจะการันตีผลกำไรได้อย่างแน่นอนด้วย การเติบโตของตลาด อีกทั้งยังมีผู้เล่นรายใหญ่เข้ามาร่วมวงอย่าง Bet365 กับ Fanatics ซึ่งแน่นอนว่าทั้งสองบริษัทนั้นถือเป็นตัวเต็งในการได้ใบอนุญาตในรัฐแห่งนี้

อ้างอิง : Gamblingnews.com

อ่านต่อ >>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *