Skip to content
Home » Blog » 5 เกมดังจาก NFT ที่เหมาะกับ นักลงทุนมือใหม่

5 เกมดังจาก NFT ที่เหมาะกับ นักลงทุนมือใหม่

เรียกได้ว่า NFT นั้นมาแรงมากในช่วงก่อนหน้านี้ ทำให้ผู้คนต่างสนใจที่จะเข้ามาร่วมวงในวงการ NFT จำนวนมาก ซึ่งหนึ่งในสิ่งที่เป็นที่นิยมใน เอ็นเอฟที ก็คือ เกมนั่นเอง เกม NFT ต่างๆนั้นไม่ใช่ให้เพียงความสนุกอย่างเดียว แต่ยังให้ผลตอบแทนแก่ผู้เล่นอีกด้วย จึงทำให้เกม NFT ได้รับความนิยมและสร้างแรงกระเพื่อมให้วงการ NFT ได้เป็นอย่างดี วันนี้เราจะมาดูกันว่า 5 เกมดังจาก NFT เกมไหนที่เหมาะกับ นักลงทุนมือใหม่ กันบ้าง


Axie Infinity

Axie Infinity

ถ้าพูดถึงเกม NFT ต้องมีเกมนี้ติดอยู่ในทุกที่อย่างแน่นอน เพราะมันเป็นเกมแรกเลยที่ปลุกกระแสเกม NFT ให้บูมมากในช่วงแรก เป็นเกมที่มีผู้คนเล่นมากที่สุดในช่วงเวลาหนึ่ง โดย Axie Infinity นั้นเป็นเกมแนว Play to earn ซึ่งเราจะต้องเป็นคนดูแลน้องๆทั้งสามตัวในทีม เพื่อที่จะเพิ่มพลังและทักษะให้น้องๆนั้นเก่งขึ้น และนำไปต่อสู้กับทีมอื่น รางวัลที่จะได้รับคือเหรียญ SLP ซึ่งคุณสามารถนำเหรียญ SLP ไปขายเป็นเงินจริงหรือนำเหรียญไปต่อยอดในการผสมพันธุ์หรือซื้อไอเท็มต่างๆ


Sorare

Sorare

เกมการ์ดฟุตบอลที่อ้างอิงตามการแข่งขันจริงๆ โดยที่เรานั้นจะรับบทเป็นผู้บริหารทีมฟุตบอล โดยเกมนั้นจะให้ความอิสระแก่คุณอย่างมาก คุณสามารถจะปรับแต่งทีมของคุณได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะตั้งทีมฟุตบอลขึ้นมาทีมหนึ่ง และจัดทีมของคุณเองให้พร้อม แล้วก็รอผลการแข่งขันฟุตบอลจริงที่เกิดขึ้น

ถ้าเกิดหนึ่งในนักฟุตบอลในทีมของคุณนั้นสามารถเล่นได้ดีหรือยิงได้ ก็จะทำให้คุณนั้นได้แต้มที่จะมาเปิดการ์ดนักเตะเพื่อเสริมทีมของคุณให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าคุณไม่อยากที่จะรอทำทีมโดยรอแต้มจากผลการแข่งขันคุณสามารถที่จะเติม Token ในเกมเพื่อที่จะซื้อขายนักเตะได้อย่างอิสระ มันก็คือการเติมเพื่อให้คุณนั้นชนะนั่นแหละ


Town Star

Town Star

มาพบกับเกมค่าย GALA กันบ้างดีกว่า ที่ผ่านมาคุณคงอาจเคยได้ยินถึงเหรียญ GALA กันมาบ้างแล้ว เกม Town Star นั้นเป็นเกมในค่ายเกมยักษ์ใหญ่อย่าง  GALA เป็นเกมแนว Simulation ซึ่งหากคุณเคยเล่น Haydayz ในมือถือเกม Town Star นั่นจะเป็นแนวเดียวกันเลย

จุดเด่นของเกมคือการที่เล่นง่ายและดูเป็นมิตร ทำให้เกมนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในทุกเพศและทุกวัน เกมนี้สามารถเล่นและสามารถได้รับผลตอบแทนเป็น Token ในเกม ซึ่งคุณสามารถที่จะนำ Token เหล่านี้ที่ได้จากการเก็บเกี่ยวผลผลิตจากฟาร์มของคุณมาขายเป็นเงินจริงได้


CryptoKitties

CryptoKitties

เกมสุดน่ารักจากค่ายของ Dapper Labs เป็นเกมเลี้ยงน้องแมวสุดน่ารัก ให้ความรู้สึกเหมือนเราเล่น Digimon ยังไงยังงั้น เราสามารถสะสมน้องแมวต่างๆเป็น NFT และนำน้องแมวที่เรามีไปผสมพันธุ์เพื่อที่จะเพิ่มมูลค่าของลูกน้องแมวที่เกิดมาจากการสุ่ม ยิ่งน้องแมวที่เป็นของเรานั้นมีความพิเศษมากเท่าไหร่ การผสมพันธุ์ที่เกิดมานั้นอาจจะทำให้คุณได้แมวที่หายากและมีมูลค่านับล้านได้เลย

CryptoKitties นั้นเรียกได้ว่าจะเป็นเกมที่ขายความน่ารักล้วนๆ จะไม่มีการต้องปวดหัวกับการต่อสู้และต้องคิดเยอะเพียงอย่างใด แต่เป็นเกมที่อาจจะต้องใช้ดวงในการผสมพันธุ์สักหน่อยและที่สำคัญเกมนี้สามารถสร้างรายได้ด้วยวิธีการสุ่มตัวแมวกับผสมพันธุ์แมว ซึ่งบอกได้เลยว่าราคาแมวที่หายากมีมูลค่ามากจนคุณนั้นอาจคาดไม่ถึงเลยทีเดียว


Thetan Arena

Thetan Arena

Thetan Arena เป็นเกมแนว MOBA (Multiplayer Online Battle Arena) NFT ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนี้ เป็นเกมแนวแอคชั่นต่อสู้ที่สมบูรณ์แบบมากที่สุดใน NFT เลยก็ว่าได้ ด้วยเกมที่โหมดเกมหลายโหมดและมีเกมออกมาก่อนหน้านี้แล้ว เพียงแต่เอาบล็อคเชนมาผูกกับเกม ทำให้เกมนี้ทั้งภาพสวยและยังเล่นสนุกกว่าทุกเกมอีกด้วย

โดยการที่ต้องสุ่มซื้อ Hero เพื่อที่จะนำ Hero เหล่านี้มาเก็บการชนะและรับรางวัลเป็นเหรียญในการขายเป็นเงินจริง ทำให้เกมนี้นั้นเล่นสนุกและยังสามารถสร้างรายได้อีกด้วย โดยคุณสามารถเล่นแบบเดี่ยวหรือจะเล่นแบบทีมสามคนก็ได้ อีกทั้งคุณยังสามารถเล่นเป็นทีมเดียวกันกับเพื่อนได้อีกด้วย


บทสรุป

ทั้ง 5 เกมดังนี้ เป็นเกม NFT ที่เหมาะกับ นักลงทุนมือใหม่ ด้วยเกมที่น่าเล่นและสนุกอย่าง Thetan Arena ที่คุณนั้นสามารถเล่นกับเพื่อนได้ หรือจะเป็นเกมปลูกผักชิวๆอย่าง Town Star ที่ถูกใจเหล่าสาวๆที่ชอบเกมแนวนี้หรือจะเป็นเกมเอาใจสาวบอลอย่าง Sorare ที่คุณสามารถซื้อนักเตะที่คุณชื่นชอบให้มาอยู่ในทีมเพื่อที่จะไปต่อสู้กับคู่แข่งและเกมที่ทั้งที่บอกมานั้นสามารถสร้างรายได้ให้แก่คุณได้ทั้งสิ้น แต่คุณอาจจะต้องลงทุนกับเกมก่อน ก่อนที่จะเล่นเกมเหล่านั้นได้

ซึ่งหากคุณไม่อยากที่จะลงทุนกับเกม NFT ที่ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะคืนทุน สามารถหาช่องทางการลงทุนใหม่อย่างที่ lucagame168 คาสิโนออนไลน์ที่คุณสามารถลงทุนด้วยเงินเพียงเล็กน้อย แต่ทำกำไรได้อย่างไม่มีขีดจำกัด ด้วยความที่เป็นเว็บตรงและมีเกมให้เลือกเล่นมากมาย สนุกสนาน เพลิดเพลินพร้อมกับทำกำไรไปด้วย อีกทั้งคุณยังสามารถสร้างรายได้ด้วยระบบชวนเพื่อน โดยที่คุณจะได้เปอร์เซ็นจากการชวนเพื่อนอีกด้วย สมัครได้ทันทีที่ลิ้งนี้และรับโบนัสการฝากสูงถึง 50% ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *