Skip to content
Home » Blog » NFT ช่องทางสร้าง รายได้ ของคน Gen Y

NFT ช่องทางสร้าง รายได้ ของคน Gen Y

คน Gen Y คือกลุ่มประชากรที่มีอายุตั้งแต่ 26-41 ปี ซึ่งเป็นกลุ่มในวัยที่มีกำลังซื้อสูง ด้วยอายุและการงานทำให้คน Gen Y นั้นจะมีลักษณะที่สนใจเทคโนโลยีได้อย่างรวดเร็วกว่า Gen อื่นๆ อย่างที่บอกไปว่า คนกลุ่มนี้ที่มีกำลังซื้อ ทำให้สามารถที่จะเปลี่ยนถ่ายเทคโนโลยีได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งรวมถึงการได้รับข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับการลงทุนในรูปแบบต่างๆ ซึ่งการลงทุนในรูปแบบดิจิทัลนั้นกำลังมาแรงในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ทำให้ผู้คน Gen Y นั้นจะแสวงหาสิ่งที่พวกเขาสามารถที่จะลงทุนและสร้างกำไรในวัยที่กำลังสร้างตัวได้ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ NFT


NFT คืออะไร ?

NFT (Non-Fungible Token) เป็นสินทรัพย์ดิจิทัลที่รันบล็อกเชน ซึ่งจะมีจุดที่น่าสนใจตรงที่มันเป็นสินทรัพย์แบบ Fungible ที่ไม่มีคุณสมบัติเฉพาะตัว แต่สามารถซื้อขายเปลี่ยนมือได้โดยการผูกเข้ากับบล็อกเชน ทำให้ผู้ที่ซื้อหรือขาย NFT นั้นจะเป็นผู้ครอบครองสินทรัพย์นั้นแต่เพียงผู้เดียว โดย NFT นั้นจะเป็นอะไรก็ได้ ที่สามารถอยู่ในโลกใบนี้ แต่สิ่งที่ NFT นั้นเป็นที่แพร่หลายเห็นจะเป็น รูปภาพ วิดีโอ ของสะสมต่าง

ก็จะไปเชื่อมกับจักรวาลเกม โดยการนำ NFT ที่เป็นไอเท็มในเกมนั้น ให้สามารถซื้อขายและครอบครองเพื่อหารายได้ ทำให้มันเกิดสิ่งที่น่าตื่นเต้นอย่าง GameFi ขึ้น โดยผู้ที่ครอบครอง NFT ของตัวเกมนั้นสามารถรับผลตอบแทนในการครอบครองตามแต่ที่เกมกำหนด ซึ่งมันสามารถสร้างรายได้อย่างมหาศาลให้กับผู้ที่ถือ NFT

จากที่กล่าวข้างต้นเป็น NFT ที่อยู่ในรูปแบบของ GameFi แต่ก็ยังมีอีกรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันคือ เป็นประเภทของสะสมที่นักลงทุนทั้งหลายชื่นชอบและลงทุนเพื่อที่จะเก็งกำไร ซึ่งเป็นการซื้อขาย ภาพ หรือ Avatar NFT ต่างๆ โดยที่ได้รับความนิยมก็จะเห็นเป็น Bored Ape Yacht Club หรือ EtherRock

NFT Etherrock

รูปภาพก้อนหิน EtherRock สามารถขายได้ถึง $279,238 หรือเงินไทยก็ประมาณ 9,524,316.60


การลงทุนของ Gen Y ต่อ NFT

Gamefi

อย่างที่ทราบกันว่า Gen Y เป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูงและสามารถผลัดเปลี่ยนเทคโนโลยีได้อย่างรวดเร็ว ก็เพราะพวกเขานั้นเป็นยุคเปลี่ยนผ่านจาก Analog มาสู่ดิจิทัลอย่างแท้จริง ทำให้สามารถเข้าถึงเทคโนโลยีต่างๆได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งการลงทุนในรูปแบบของดิจิทัลนั้นมาในเวลาพอเหมาะพอเจาะพอดี ทำให้ไม่แปลกที่จะมีนักลงทุนในกลุ่ม Gen Y ที่จะหันมาสนใจในเรื่องของ Crypto และ NFT

ซึ่งเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาการบูมครั้งใหญ่ของ GameFi นั้นทำให้ตลาด GameFi มีเงินหมุนเวียนกว่า 400 ล้านเหรียญ ถือเป็นสัญญาณที่ดีต่อการลงทุนในรูปแบบ NFT ใน GameFi เมื่อหลายปีที่ผ่านมา แต่แล้วด้วยความที่คริปโตนั้นมีราคาที่ร่วงลงอย่างรุนแรง ทำให้กระแส GameFi นั้นพังไม่เป็นท่า อีกทั้งยังถูกมองว่าเป็นแชร์ลูกโซ่อีกด้วย ทำให้ตลาดดิจิทัลที่ผ่านมา 2 ปี นั้นเรียกได้ว่า เป็นตลาดหมีอย่างแท้จริง

หากมองจากปีนี้ ปี 2023 ตลาดดิจิทัลเหมือนจะเริ่มกลับมาอีกครั้งจากสัญญาณของราคาบิตคอยน์ที่กลับตัวจาก 16,000 พุ่งทยานไป 29,000 ในเวลาเพียงไม่กี่เดือน ซึ่งปีนี้มันเป็นเหมือนสัญญาณตลาดกระทิงที่จะเริ่มกลับมาสู่ตลาดคริปโตอีกครั้งด้วยการที่กำลังจะเกิด Bitcoin Halving ในปี 2024

ทำให้จากสถิติก่อนเกิด Bitcoin Halving นั้นจะมีการดันราคาของสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งตลาด และประกอบกับข่าวเกี่ยวกับค่าเงินดอลล่าร์ที่กำลังจะปรับตัวลง ทำให้ไม่แน่ว่าปีนี้ ตลาด คริปโต NFT หรืออาจจะมีเทคโนโลยีใหม่ๆเกิดขึ้นอีกครั้งก็เป็นได้


บทสรุป

กลุ่มคน Gen Y เป็นกลุ่มคนที่มีกำลังซื้อสูงและเข้าถึงเทคโนโลยีได้อย่างง่ายและรวดเร็ว หนึ่งในการลงทุนในแบบดิจิทัลนั้นคือ NFT โดยที่กลุ่มคน GenY นั้นถือว่ามีการลงทุนสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เพราะด้วยกระแสเงินที่หลั่งไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่องในช่วงเวลาที่ผ่านมา และกำลังซื้อที่มากของกลุ่มคนนี้ ทำให้ NFT อาจจะเป็นทางเลือกในการลงทุนในปี 2 ปีที่ผ่านมา

แต่ด้วยเหตุการณ์ที่ราคาเหรียญคริปโตนั้นร่วงอย่างรุนแรง ทำให้กระแสของ NFT นั้น ดรอปลงอย่างมาก บางคนถึงขั้นขาดทุนชนิดที่เรียกได้ว่า 80% แต่ NFT ก็ยังเดินหน้าต่อไปเรื่อยๆ เริ่มมีการนำมาใช้ในอุตสาหกรรมต่างๆมากขึ้น ไม่แน่ปี 2023 การที่จะเกิด Bitcoin Halving อาจจะทำให้ NFT นั้นกลับมาบูมขึ้นอีกครั้งก็เป็นได้

ถ้าคุณไม่อยากที่จะต้องลงทุนในสิ่งที่คุณนั้นจับต้องไม่ได้อย่าง NFT ยังมีอีกหนึ่งช่องทางที่น่าสนใจที่ lucagame168 นั้นสามารถช่วยคุณให้มีรายได้เพิ่มขึ้นอีกทางหนึ่งในการลงทุน เพราะเป็นคาสิโนออนไลน์อันดับหนึ่งมีเกมและช่องทางทำรายได้มากมาย เพียงคุณนั้นสมัครกับเราที่นี่ ก็จะรับโบนัสการฝากสูงสุดถึง 50% ไปทันที อีกทั้งยังสามารถลองเล่นกับระบบทดลองที่เรานั้นมีให้คุณได้ลองเล่นก่อนที่จะลงสนามจริงอีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *