Skip to content
Home » Blog » ทำไมถึงเรียก ประเทศมอลต้า ว่าหมู่เกาะ Blockchain

ทำไมถึงเรียก ประเทศมอลต้า ว่าหมู่เกาะ Blockchain

ด้วยกระแสของคริปโตนั้นทำให้น้อยคนที่จะรู้ถึงเทคโนโลยีที่อยู่เบื้องหลัง อย่างเทคโนโลยี Blockchain ซึ่งเจ้าเทคโนโลยีนี้ได้สร้างสิ่งใหม่ๆให้แก่โลกอย่างมากมาย และหนึ่งประเทศที่เลื่องชื่อเกี่ยวกับบล็อกเชน คงหนี้ไม่พ้นประเทศมอลต้าอย่างแน่นอน วันนี้เราจะมาดูกันว่า ทำไมถึงเรียก ประเทศมอลต้า ว่าหมู่เกาะ Blockchain


สาธารณรัฐมอลต้า

สาธารณรัฐมอลต้า

สาธารณรัฐมอลต้า เป็นหมู่เกาะที่ตั้งอยู่ทางใต้ของยุโรป มอลต้าเคยเป็นอาณานิคมของอังกฤษ ซึ่งได้พยายามพัฒนาเศรษฐกิจมาอย่างต่อเนื่อง และในปี 1989 มอลต้าสามารถสร้างรายได้ต่อหัวได้สูงที่สุดครั้งแรกนับตั้งแต่ตั้งประเทศขึ้น และในปี 2002 นั้นมอลต้าสามารถสร้างรายได้ต่อหัวประชากรได้มากถึง 11,380 ดอลลาร์ ซึ่งมากกว่าไทยถึง 100,000 บาท เลยทีเดียว

มอลต้าเป็นประเทศที่ส่งเสริมด้านการลงทุน โดยใช้จุดแข็งคือ ความน่าอยู่อาศัยในประเทศ ที่เป็นเกาะ และไม่มีทรัพยากรมากนัก ทำให้มีจุดแข็ง คือทัศนียภาพที่สวยงาม และยังได้ขึ้นชื่อว่ามีอากาศดีที่สุดในโลกอีกด้วย ชื่อเสียงเหล่านี้จึงดึงดูดนักลงทุนกระเป๋าหนักที่อยากจะสัมผัสอากาศดีๆให้มาลงทุนในประเทศนี้อย่างไม่ขาดสาย

รัฐบาลเล็งเห็นถึงจุดแข็งนี้เลยทำการสร้างแคมเปญคือการลงทุนโดยได้รับสัญชาติ  ซึ่งถ้าคุณลงทุนในประเทศมอลต้าถึงตัวเงินที่กำหนด คุณจะสามารถได้สัญชาติของมอลต้าเป็นสิ่งตอบแทน ทำให้เป็นแคมเปญที่ดึงดูดเหล่านักลงทุนได้ไม่มากก็น้อย


มุ่งมั่นที่จะเป็น Blockchain Island

สาธารณรัฐมอลต้า

ทางรัฐบาลมอลต้านั้นจะมุ่งเน้นไปในเรื่องการสร้างสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวยต่อผู้ถือหุ้นในตลาดคริปโต และกำลังดำเนินการและปรับปรุงทางด้านกฎระเบียบของคริปโตในประเทศ อีกทั้งยังพยายามรักษาสมดุลและกฏระเบียบต่างๆในด้านการคุ้มครองให้กับนักลงทุนอีกด้วย

โดยทางมอลต้าได้อนุญาตให้เหล่า Exchange อย่าง Binance, OKEx, BitBay นั้นสามารถย้ายเข้ามาในเกาะมอลต้าได้ การมาของเหล่า Exchange ต่างๆ ทำให้ประเทศมอลต้านั้นโด่งดังในด้านคริปโตขึ้นอย่างมาก แม้แต่นายกรัฐมนตรีของมอลต้ายังเอ่ยปากเองว่า Cryptocurrency จะเป็นแนวโน้มแห่งอนาคตที่จะผลักดันเศรษฐกิจยุคใหม่


กฎระเบียบเว็บเทรดคริปโตในประเทศ

กฎระเบียบเว็บเทรดคริปโตในประเทศ

มอลต้ากลายเป็นประเทศแรกที่มีความแน่นอนทางกฏหมายคริปโต ซึ่งทางรัฐบาลได้ร่างกฏหมายสามฉบับในการควบคุมเกี่ยวกับคริปโต ทั้ง Binance และ OKEx ได้ลงนามข้อตกลงกับ Maltese Stock Exchange (MSX) เพื่อสร้างแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนโทเคนหลักทรัพย์ (Security) ซึ่งที่ทางอเมริกานั้นยังมีปัญหาเรื่องนี้อยู่เลย แต่ทางมอลต้าดันผ่านฉลุย


บทสรุป

ประเทศมอลต้า เป็นประเทศที่เป็นหมู่เกาะเล็กๆอยู่ทางตอนใต้ของทวีปยุโรป โดยทางรัฐบาลส่งเสริมให้ประเทศนั้นเป็นศูนย์กลางของ Blockchain และก็มีเหล่ากระดาษเทรดคริปโตที่มีชื่อระดับโลกย้ายมาอยู่ในประเทศอีกด้วย ประเทศมอลต้านั้นเป็นประเทศแรกที่มีกฏหมายเกี่ยวกับคริปโตและยังสามารถออกกฏปกป้องนักลงทุนคริปอย่างที่ไม่มีประเทศใดนั้นทำได้ อย่างที่เรานั้นทราบกันดีว่าการลงทุนให้คริปโตนั้นเป็นเรื่องที่เสี่ยงสูงมาก

หากคุณอยากจะหารายได้ในตลาดคริปโตคุณอาจจะต้องมีความรู้ที่มากพอและความสามารถในการอ่านกราฟให้แตกฉากแต่ถ้าคุณมาเล่นกับเราที่ lucagame168 คาสิโนออนไลน์ที่สามารถให้คุณนั้นทำกำไรได้อย่างง่ายได้ อีกทั้งยังการันตีคืนยอดเสียให้คุณอีกด้วย คุณจะไม่ต้องปวดหัวกับราคาที่ขึ้นลงตามใจชอบอย่างคริปโต เพียงคุณคลิ้กที่ลิ้งนี้ คุณก็จะได้รับโบนัสเงินฝากสูงถึง 50% และยังมีสิทธิได้หมุนวงล้อที่มีรางวัลมูลกว่า 10,000 บาทอีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *