Skip to content
Home » Blog » Summerนี้ เที่ยวยังไง ไม่ให้เป็นฮีทสโตรก

Summerนี้ เที่ยวยังไง ไม่ให้เป็นฮีทสโตรก

ตอนนี้ไม่ว่าจะหันไปทางไหน ก็มักพบเจอแต่ใครๆบ่นถึงสภาวะอากาศที่ร้อนระอุ และจากข่าวในโซเชียลต่างๆที่ออกมา มีหลายคนที่เจ็บป่วยจากภาวะของร่างกายที่เรียกว่า Heat Stroke ซึ่งการที่ร่างกายเราตกอยู่ในภาวะนี้ เกิดจากอากาศที่ร้อนมากเกินไป ส่งผลให้ร่างกายของเรานั้นมีอุณหภูมิที่สูงขึ้นเร็วจนร่างกายรับไม่ไหว ร้ายแรงจนอาจทำให้เสียชีวิตได้ หากไม่ได้รับการรักษาอย่างถูกวิธีและทันเวลา

แต่ก็มีอีกหนึ่งปัญหาคือค่าไฟที่ก็ทำให้หัวเราร้อนระอุได้ไม่แพ้กัน กับค่าไฟที่สูงลิ่ว หลายๆคนเลือกที่จะออกไปหาที่คลายร้อนข้างนอก ไม่ว่าจะไปเที่ยวทะเล น้ำตก หรือเดินห้าง ก็ตามทั้งนี้ก็เพื่อประหยัดค่าไฟ ทำให้ในบางสถานการณ์เราก็เลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องเจอกับอากาศร้อนอยู่ดี วันนี้เราจึงมีคำแนะนำ หากต้องออกไปเจอกับอากาศร้อนข้างนอก จะทำอย่างไรเพื่อไม่ให้เป็นฮีทสโตรก กับโรคยอดฮิตในหน้าร้อนนี้


เลี่ยงสถานที่กลางแจ้ง

Summerนี้เที่ยวยังไง ไม่ให้เป็นฮีทสโตรก

หากเราจำเป็นต้องออกไปข้างนอก แล้วพบเจอกับอากาศที่ร้อนหรือแดดจัด ให้พยายามอย่าอยู่ในสถานที่นั้นนานจนเกินไป หาที่หลบเลี่ยงที่จะสัมผัสกับแดดโดยตรง เช่น เข้าที่ร่ม หรือกางร่ม เพื่อช่วยกันไอแดด และไม่ให้อุณหภูมิในร่างกายสูงจนเกินไป ซึ่งอาจทำให้เกิดภาวะลมแดด หรือฮีทสโตรกได้

งดสวมเสื้อผ้าสีเข้ม

Summerนี้เที่ยวยังไง ไม่ให้เป็นฮีทสโตรก

แน่นอนในหน้าร้อนแบบนี้เราเลี่ยงไม่ได้ ที่จะต้องเจอกับแดดจัดๆ เช่น ไปเที่ยวทะเล ไปพักผ่อนในช่วง Summer ต้องนั่งเรือ ต้องเดินทางc]tต้องเจอกับแดดแรงๆ วิธีที่จะช่วยได้อีกหนึ่งวิธีก็คือ หลีกเลี่ยงการสวมเสื้อผ้าสีดำ หรือโทนสีเข้ม แต่ให้สวมเสื้อผ้าสีอ่อน อย่างเช่น สีขาว สีฟ้า สีชมพู สีเขียว และควรเป็นเนื้อผ้าที่โปร่ง ระบายอากาศได้ดีก็พอจะช่วยได้

ดื่มน้ำระหว่างวัน

Summerนี้เที่ยวยังไง ไม่ให้เป็นฮีทสโตรก

ภาวะฮีทสโตรกนั้น เกิดจากการที่อุณหภูมิในร่างกายเราสูงเกินไป วิธีที่จะช่วยลดอุณหภูมิในร่างกายได้คือการดื่มน้ำบ่อยๆ หรือพกน้ำหวาน น้ำเย็นๆไว้ จะให้ดีเป็นน้ำที่ใส่น้ำแข็งด้วย หรือไอศกรีมก็เป็นวิธีที่ดีเช่นกัน ในเวลาที่ต้องเจอกับแดดและอากาศร้อนๆ เพื่อที่จะช่วยให้อุณหภูมิในร่างกายลดลงได้

พัดลมพกพา

Summerนี้เที่ยวยังไง ไม่ให้เป็นฮีทสโตรก

Gadget ที่ต้องพกไว้ในหน้าร้อนเลย คือพัดลมพกพา ซึ่งตอนนี้มีให้เลือกมากมายหลายแบบ ทั้งแบบมือถือ ทั้งแบบห้อยคอ ใส่ถ่าน หรือชาร์ตกับ usb มีหลายแบบ หลายราคาให้เลือก และเป็นไอเทมเด็ดที่ควรต้องมีในหน้าร้อนแบบนี้ แค่พกไว้ไปด้วยทุกที่ เปิดพัดลมให้ความเย็น ดื่มน้ำเยอะๆ ใส่เสื้อสีอ่อน ก็คงพอจะช่วยบรรเทาคลายความร้อนกันได้บ้าง


บทสรุป

Summerนี้เที่ยวยังไง ไม่ให้เป็นฮีทสโตรก

นอกจากต้องสู้กับภาวะเศรษฐกิจที่ตกต่ำ เงินขาดมือ จนร้อนตัว ร้อนใจ แล้ว ยังต้องมาสู้กับสภาวะอากาศที่ร้อนจนทำให้หลายคนเจ็บป่วย และในบางรายอาจเสียชีวิต จะเดินทางไปไหนในช่วงนี้ ควรมีการเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับอากาศแบบนี้ จะได้ไม่เกิดอาการหัวร้อนเมื่อเข้ามาเดิมพันกับLucagame168 เพื่อหารายได้เพิ่มกับคาสิโนออนไลน์เว็บตรง ที่ได้มาตรฐานปลอดภัย 100%

เพราะอาการหัวร้อนอาจทำให้นักพนันหลายคนขาดสติ และเดิมพันด้วยอารมณ์ ทำให้การเล่นไม่เป็นไปตามแผนที่ตั้งใจไว้ ลองหาคาเฟ่เย็นๆคลายร้อน ให้ใจเย็นลงก่อนเดิมพัน หรือหาร้านนั่งดื่มชิลๆที่ช่วยให้ผ่อนคลายกันสักนิด อาจจะช่วยได้เช่นกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *