Skip to content
Home » Blog » ทำไม Warren Buffett นักลงทุนระดับโลกถึงไม่เชื่อมั่นใน คริปโต

ทำไม Warren Buffett นักลงทุนระดับโลกถึงไม่เชื่อมั่นใน คริปโต

คริปโตนั้นได้มีมาแล้วกว่า 10 ปี ซึ่งบางคนก็ว่ากันว่าเป็นโอกาสในการลงทุนรูปแบบใหม่ของโลกอนาคต ซึ่งทำให้หลายคนนั้นกระโดดลงมาเล่นในเกมของโลกการเงินมากขึ้น ซึ่งหากคุณจะพูดถึงเรื่องโลกการเงิน ไม่มีใครที่ไม่รู้จักคุณปู่ Warren Buffett อย่างแน่นอน ด้วยประวัติชีวิตของคุณปู่นั้นเรียกได้ว่านักลงทุนต่างๆนั้น เจริญรอยตามคุณปู่อย่างมากมาย

ทำให้เกิดคำถามตัวโตๆ สำหรับโลกการลงทุนกับคุณปู่ว่า คุณปู่ได้ลงทุนในคริปโตหรือไม่ คำตอบนั้นได้สร้างความสงสัยให้นักลงทุนคริปโตอย่างมากมาย ที่ว่า ทำไม Warren Buffett  นักลงทุนระดับโลกถึงไม่เชื่อมั่นใน คริปโต


ประวัติของ Warren Buffett

ประวัติของ Warren Buffett

ชายที่ชอบขายของตั้งแต่วัยเด็ก เข้าสู่การลงทุนในตลาดหุ้นตั้งแต่อายุ 11 ขวบ โดนปฏิเสธการเข้าเรียนจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด และเป็นผู้ที่เข้าซื้อหุ้นบริษัทที่เขานั้นเป็นลูกจ้างจนกลายเป็นซีอีโอของบริษัทอย่าง Berkshire Hathaway อีกทั้งยังซื้อหุ้นในบริษัทชื่อดังต่างๆมากมายเช่น ธุรกิจน้ำมันอย่าง Exxon บริษัทน้ำอัดลม Coca-Cola โดยที่มีพนักงานบริษัทเพียง 25 คน

บุคคลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลกคนหนึ่งเลยก็ว่าได้อย่าง Warren Buffett จากการที่เป็นนักลงทุนหุ้นมือฉมังด้วยวัย 92 ปี ซึ่งเป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกอันดับที่ 5 จากนิตยสาร Forbes ด้วยทรัพย์สินที่ถือครองกว่า 118,000 ล้านดอลลาร์


คริปโตมันไม่มีอะไรเลย !

จากคำกล่าวของ Warren Buffett ครั้งหนึ่งเขาได้พูดว่า ไม่ว่าราคาของคริปโตนั้นจะขึ้นหรือลง สุดท้ายมันไม่ได้สร้างอะไรเลย โดย Warren Buffett นั้นได้เตือนสติเหล่านักลงทุนที่ชื่นชอบใน bitcoin ว่ามันคือการเกร็งกำไรระยะสั้น ที่ไม่มีใครนั้น สามารถถือมันได้ในระยะยาว เป็นเพราะวงจรของ bitcoin นั้นสั้นกว่าตลาดหุ้น ทำให้ความผันผวนในตลาดนี้ นั้นเกิดขึ้นไปอย่างรวดเร็วและจะมีผู้คนเสียเงินให้กับมันมากขึ้น

อีกทั้งไม่มีทางที่รัฐบาลอย่างสหรัฐฯ จะปล่อยให้สกุลเงินดิจิทัลที่ใครก็สามารถออกได้นั้น มาแทนที่เงินที่พวกเขาใช้อยู่อย่างแน่นอน มันจึงเป็นเรื่องที่ยากที่เหล่านักลงทุนที่มีความเชื่อมั่นใน bitcoin ที่จะสามารถใช้ bitcoin เป็นเงินสกุลหลักได้อย่างที่ฝันไว้ มันจึงเป็นเพียงเครื่องมือทางการเงินเพื่อเกร็งกำไรเพียงเท่านั้น


มันคือ ภาพลวงตา

Warren Buffett ได้เรียกสินทรัพย์ดิจิทัลเหล่านี้ว่า เป็นสินทรัพย์ที่ไร้ค่า มีความเสี่ยง และเป็นการเก็งกำไรครั้งใหญ่ ซึ่งได้กล่าวเสริมอีกว่ามันกำลังจะถึงจุดจบที่แย่ และ Bitcoin นั้น คือภาพลวงตาไม่มีอยู่จริง Bitcoin นั้น มันไม่สามารถที่จะผลตอบแทนหรือเงินปันผลแบบหุ้นได้อีกด้วย

โดย Warren Buffett นั้นได้ไม่ถือครองสกุลเงินดิจิทัลใดๆ แม้แต่สกุลเดียว จากการให้สัมภาษณ์จากหลายๆสื่อ อีกทั้งยังบอกอีกว่า ตลาดคริปโตนั้นกำลังเป็นฟองสบู่ที่กำลังรอวันแตกออกมา และสุดท้ายทุกคนก็จะทราบว่า ตลาดแห่งนี้มันไม่ได้สร้างมูลค่าอะไรให้กับเหล่านักทุนเลยในอนาคต


บทสรุป

Warren Buffett นั้นเป็นนักลงทุนในตลาดหุ้นที่ประสบความสำเร็จ โดยเป็นนักลงทุนที่มีหุ้นอยู่ในบริษัทใหญ่ ในสหรัฐฯมากมาย ทางคุณปู่นั้นได้กล่าวถึงตลาด คริปโต ว่าเป็นตลาดที่เป็นฟองสบู่รอวันแตกออกมา เพราะตลาดหรือคริปโตนั้นไม่ได้มีค่าอะไรที่สามารถจับต้องได้ เป็นเพียงเครื่องมือหรือตลาดแห่งการเก็งกำไรในระยะสั้น ซึ่งสุดท้ายแล้วในอนาคตมันก็จะหายไปตามกาลเวลา

แต่ถ้าหากคุณอยากสร้างรายได้และร่ำรวยอย่างคุณปู่แล้วล่ะก็ ทาง lucagame168 นั้นสามารถให้คุณได้อย่างแน่นอน เพราะคุณสามารถเลือกเล่นเกมที่คุณชอบและเดิมพันในเกมที่คุณถนัด ทำเงินได้ทุกที่ ทุกเวลา อีกทั้งยังมีโปรโมชั่นเงินฟรีอย่างการฝากเงินครั้งแรกสูงถึง 50% เพียงคุณสมัครเล่นกับเราที่นี่ ไม่แน่เศรษฐีคนต่อไปอาจเป็นคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *