Skip to content
Home » Blog » ทำความรู้จักกับ Xbox Game Pass ระบบนี้มีดีอย่างไร

ทำความรู้จักกับ Xbox Game Pass ระบบนี้มีดีอย่างไร

  • by

ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไปทำให้การเล่นเกมนั้นไร้ขีดจำกัดมากขึ้น จากที่เมื่อก่อนนั้นเราต้องซื้อเกมผ่านตัวแทนจำหน่ายหรือร้านค้า แต่เดี๋ยวนี้เราสามารถซื้อเกมในรูปดิจิทัลได้แล้ว ซึ่งการซื้อเกมในรูปแบบนี้ เรานั้นไม่ได้เป็นเจ้าของเกมอย่างสมบูรณ์ เพียงแต่เรานั้นเป็นเหมือนผู้เช่าเล่นเกมเท่านั้น

โดยแพลตฟอร์มต่างๆ ก็พากันกระโดดเข้ามาในการที่จะเป็นแพลตฟอร์มในการซื้อขายและให้เช่าเกมเล่นกันมากขึ้น ซึ่งเครื่องเล่นเกมอย่าง Xbox ก็มีเช่นกัน โดยทาง Xbox นั้นได้ออก Xbox Game Pass ที่คุณนั้นสามารจะเลือกเล่นเกมได้อย่างหลากหลายในระยะเวลาที่กำหนด ซึ่งวันนี้เราจะมาดูกันว่า Xbox Game Pass มันคืออะไร และระบบนี้มีดีอย่างไร


Xbox Game Pass คืออะไร ?

Xbox Game Pass คืออะไร ?

Xbox Game Pass คือบริการรูปแบบหนึ่งในการสมัครสมาชิกรายเดือนของ Xbox ที่คุณนั้นสามารถเข้าถึงคลังเกมได้มากกว่า 100 เกม โดยคุณสามารถที่จะเข้าเล่นเกมเหล่านั้นได้เลย โดยไม่ต้องซื้อเกมก่อน ซึ่งมันสะดวกมากสำหรับผู้ที่ไม่อยากจะซื้อเกมหลายเกม มันก็เป็นเหมือนการเช่าเล่นเกมอีกรูปแบบหนึ่ง คุณสามารถดาวน์โหลดและติดตั้งเกมที่คุณต้องการเล่นได้ทันที

หรือ ถ้าเกิดคุณเบื่อแล้วก็แค่ถอนการติดตั้งเกมเหล่านั้นได้ตลอดเวลา ก็จะบริการคล้ายๆกับแพลตฟอร์มดูหนังชื่อดังอย่าง HBO, Netflix ที่คุณนั้นสามารถเลือกเกมที่ต้องการเล่นได้อย่างอิสระ เพียงคุณนั้นเสียค่าบริการเป็นรายเดือน และ Xbox GamePass นั้นสามารถใช้ได้หลายคนพร้อมกันอีกด้วย


Xbox Game Pass เหมาะกับใครบ้าง

Xbox Game Pass นั้นเหมาะกับเกมเมอร์ทุกคน จากโลกยุคเก่าที่เรานั้นต้องซื้อเกมเป็นแผ่นหรือ Box Set เพื่อที่จะสามารถเล่นเกมเหล่านั้นได้ แต่ด้วยโลกดิจิทัล ทำให้คุณนั้นสามารถที่จะเช่าเลือกเล่นเกมที่คุณอยากเล่น จะกี่เกมก็ได้ และค่าบริการในแต่ละเดือนนั้นเรียกได้ว่าไม่แพงเท่ากับการซื้อเกมเหล่านั้นมาเล่นเองเสียอีก จึงทำให้เหล่าเกมเมอร์ยุคใหม่นั้นหันมาใช้บริการ XboxGamePass กันมากขึ้น


สิทธิในการเล่นเกมใหม่ที่ไม่เหมือนใคร

สิทธิในการเล่นเกมใหม่ที่ไม่เหมือนใคร

Xbox Game Pass นั้นได้ให้สิทธิแก่ผู้ใช้โดยการให้จำนวนชั่วโมงในการเล่นเกมที่เปิดตัวใหม่มากถึง 10 ชั่วโมงต่อเกม ซึ่งหมายความว่า คุณนั้นจะได้เล่นเกมใหม่ที่พึ่งเปิดตัวจำนวนเวลาถึง 10 ชั่วโมง โดยที่คุณนั้นไม่ต้องไปเสี่ยงซื้อเกมให้เสียเงินมากมาย เพราะเกมใหม่ส่วนมากนั้นเมื่อเข้า Store แล้วจะเริ่มต้นด้วยราคาสูง ทำให้สายประหยัดมักจะเลือกใช้ Xbox Game Pass เป็นเหมือนกับการทดลองเล่นเกมก่อน ถ้าชอบก็อาจจะซื้อเกมจริงมาเล่นเลยก็ได้


บทสรุป

Xbox Game Pass นั้นเป็นเหมือนแพลตฟอร์มการให้เช่าเล่นเกม ซึ่งทำงานคล้ายๆกับร้านเช่าวิดีโอในสมัยก่อน แต่อันนี้มันคือเกมในรูปแบบดิจิทัล ซึ่งคุณเพียงแค่จ่ายเงินค่ารายเดือนจำนวนไม่มาก แต่คุณนั้นสามารถเลือกเล่นเกมได้เป็นร้อยๆเกม โดยที่คุณนั้นไม่จำเป็นต้องซื้อเกมทั้งหมด

อีกทั้งสิทธิพิเศษสำหรับผู้ใช้ Xbox Game Pass นั้นก็จะได้สิทธิพิเศษมากมาย แต่ส่วนหลักๆจะได้ชั่วโมงในการสามารถเข้าเล่นเกมใหม่ก่อนใคร 10 ชั่วโมง ซึ่งมันเป็นข้อดีตรงที่ว่า เราสามารถได้ทดลองเกมที่ออกใหม่ว่าเรานั้นเล่นแล้วชอบหรือไม่ เราจะได้ไม่ต้องเสียเงินซื้อเกมเต็มให้เสียเงินเสียทองมากมาย

ซึ่งหากคุณนั้นอยากจะลองเช่า Xbox Game Pass แต่คุณยังไม่มีเงินไปจ่ายค่ารายเดือนของแพลตฟอร์มเหล่านี้ เรามีอีกช่องทางที่ทำให้คุณนั้นสนุกและได้เงินไปพร้อมๆกันด้วย อย่าง lucagame168 ที่นี่จะทำให้คุณนั้นสามารถหาเงินได้อย่างรวดเร็วและสามารถทำกำไรได้อย่างมหาศาล โดยเกมที่เล่นง่ายและเพลิดเพลิน

โดยที่คุณจะสนุกโดยที่คุณอาจจะลืม Xbox Game Pass ไปเลยก็ได้ ซึ่งเกมของเรานั้นมีกราฟฟิกที่สวยงามไหลลื่นและที่สำคัญรางวัลแตกง่าย โดยเกมที่แนะนำนั้นคือเกมสล็อตออนไลน์ ซึ่งเพียงแค่คุณคลิกไม่กี่คลิก คุณก็จะได้เงินเข้าบัญชีของคุณได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งเพียงคุณสมัครเล่นกับเราก็เล่นได้ทันที คุณจะได้รับโบนัสการฝากเงินสูงถึง 50% อีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *