Skip to content
Home » Blog » E3 งานเกมสุดยิ่งใหญ่ ที่เหล่าบรรดา เกมเม่อร์ ไม่ควรพลาด

E3 งานเกมสุดยิ่งใหญ่ ที่เหล่าบรรดา เกมเม่อร์ ไม่ควรพลาด

  • by

ด้วยโลกยุคดิจิทัลที่ผู้คนสามารถที่จะทำกิจกรรมร่วมกันบนอินเตอร์เน็ตได้แล้ว เกมก็เป็นกิจกรรมหนึ่งที่ผู้คนทั่วโลกต่างนิยมเล่นกันเพื่อที่จะสร้างความสัมพันธ์และสนุกสนานไปกับมัน ซึ่งหากคุณเป็นผู้ที่เล่นเกมอย่างยาวนาน คุณอาจจะเคยได้ยินชื่อเสียงของงานเกมงานหนึ่งงาน E3 แล้วงาน อีทรี คืออะไร ทำไมเป็นงานที่เหล่าบรรดา เกมเม่อร์ ไม่ควรพลาด วันนี้เราจะมาหาคำตอบไปด้วยกัน


งาน E3 คืออะไร ?

งาน E3 หรืองาน อีทรี นั้นเป็นงานเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุด โดยรูปแบบงานจะเป็นการจัดนิทรรศการของเกมต่างๆ มีค่ายเกมยักษ์ใหญ่หลายค่ายมาร่วมจัดแสดงและเปิดตัวเกมใหม่ๆให้เหล่าเกมเม่อร์นั้นได้ลิ้มลองก่อนใคร ในตอนเริ่มต้นงาน E3 นั้นเป็นเพียงงานที่ผู้จัดจำหน่ายเกมนำเกมไปจัดแสดงเท่านั้นโดยใช้ชื่องานว่า Consumer Eletronics Show (CES)

จนกระทั่งมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในปี 1995 ได้มีผู้ร่วมงานกว่า 40,000 คน ทำให้ความยิ่งใหญ่ของงานนั้นทวีคูณเลยก็ว่าได้ มันคงไม่ใช่งานเกมสำหรับชาวอเมริกาอีกต่อไป ด้วยจำนวนผู้คนขนาดนี้มันควรเป็นงานระดับโลกแล้วแหละ ทำให้มีชื่อเสียงโด่งดังที่ต่างดึงดูดเกมเม่อร์และสื่อทั่วโลกให้เข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง โดยปีต่อมาอย่าง 1996 นั้นได้มีเข้าร่วมถึง 57,795 คน

แต่อย่างไรก็ตาม การที่งาน E3 นั้นได้เปลี่ยนค่าเช่าบูธและราคาจัดโชว์ที่แพงขึ้น ทำให้เหล่า Publisher ต่างๆนั้นไม่พอใจ ทำให้ทางงานได้เปลี่ยนชื่อเป็น Media and Business Summit และจำกัดผู้เข้างานเพียง 10,000 คน

เคราะห์ซ้ำกรรมซัดยังไม่หมด โดยปี 2008 พวกเขายิ่งลดขนาดของงานลงไปอีก และจำกัดคนเข้าเพียง 5,000 คน เรียกได้ว่าเป็นงานที่เหมือนจัดกันเองเลยก็ว่าได้ ทำให้กระแสเกมเม่อร์ที่ไม่พอใจกับงานนั้นเริ่มมากขึ้น เหล่าเกมเม่อร์ได้เรียกร้องให้ทางผู้จัดนั้นเพิ่มขนาดงานให้เหมือนอย่างปี ก่อนหน้านี้

โดยในปี 2009 นั้นทาง E3 ได้ปรับขนาดของงานให้ใหญ่ขึ้นสมใจเหล่าเกมเม่อร์แต่ก็ยังคงจำกัดผู้เข้าร่วมงานอยู่ที่ 45,000 คน อีกทั้งยังเป็นงานที่ไม่ได้เปิดให้ผู้คนนั้นเข้าร่วมได้อย่างเมื่อก่อนอีกด้วย


จุดเปลี่ยนสำคัญของ E3

จุดเปลี่ยนงาน E3

จุดเปลี่ยนสำคัญเริ่มต้นขึ้นเมื่อปี 2013 โดยทางค่าย Nintendo และ EA นั้นได้ถอนตัวจากงาน E3 และไปจัดงานของตนเอง ทำให้ ทางงาน E3 ได้มีการแก้เกมโดยการแจกบัตรและสามารถให้ผู้คนทั่วไปเข้าร่วมงานได้ จึงทำให้งานนั้นกลับมามีชีวิตอีกครั้ง ด้วยผู้คนที่อยากเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก ทำให้จำนวนผู้เข้าร่วมงานนั้นมีมากกว่า 60,000 คนเลยทีเดียวและต่อจากนั้นมาก งาน E3 นั้นก็กลายเป็นงานที่เหล่าเกมเม่อร์ทั่วโลกไม่ควรพลาด


โควิด 19

งาน E3 ได้มาพบกับจุดเปลี่ยนอีกครั้งเมื่อการระบาดของโควิด 19 ทำให้ได้มีการยกเลิกงาน E3 ไปในปี 2020 หลังจากนั้นในปี 2021 งาน E3 ได้กลับมาจัดแบบออนไลน์ 100% เป็นครั้งแรก และเป็นไปตามคาด งาน E3 แบบออนไลน์นั้นกระแสตอบรับถือว่าแย่มาก


ประกาศยกเลิก

ประกาศยกเลิก E3

ทำให้ปี 2022 และ 2023 นั้นได้มีการยกเลิกงาน E3 ทั้งหมด ซึ่งสร้างความสงสัยให้เหล่าเกมเม่อร์ที่อยากเข้าร่วมงานเป็นอย่างมาก อย่างที่บอกว่างาน E3 มันไม่ได้เป็นเพียงงานจัดแสดงเกมเพียงอย่างเเดียว มันคือการเปิดตัวเกมต่างๆ ซึ่งแต่ละค่ายนั้นจะแอบงัดเกมที่กำลังพัฒนาอยู่และจะมีตัวเดโม่ให้เล่นในงานก่อนผู้เล่นคนอื่นๆ

ถึงแม้การจัดออนไลน์นั้นจะสามารถทำให้เกมเม่อร์นั้นสามารถที่จะโหลดเกมเล่นก่อนได้ แต่ความรู้สึกและประสบการณ์ในการร่วมงานนั้นมันแตกต่างกัน ด้วยสิ่งนี้มันทำให้งาน E3 นั้นเริ่มได้รับความนิยมน้อยลง อีกทั้งยังมีงานที่คล้ายกับงาน E3 มากมายเช่น The Game Expo,Game Developers Conference (GDC),PAX East,Gamescom,The Game Awards เป็นต้น


บทสรุป

งาน E3 คืองานจัดแสดงเกม ที่ได้รวบรวมค่ายเกมดังๆมากมายทั่วโลก อีกทั้งยังเป็นเหมือนงานที่เหล่า เกมเม่อร์ นั้นไม่ควรพลาดจริงๆ เพราะจะมีกิจกรรมในการแจกของและสามารถที่จะได้เล่นเกมเดโม่ก่อนใครจากงานนี้ อีกทั้งยังเป็นงานเปิดตัวเกมใหม่ๆที่แต่ละค่ายต่างงัดเกมที่พวกเขาซุ่มทำไว้ให้มาแสดงในงานนี้

แต่ด้วยปัญหาที่เกิดขึ้นจากโควิด 19 ทำให้ 3 ปีให้หลังนี้ งาน E3 ได้มีรูปแบบการจัดออนไลน์ และได้มีการยกเลิกเมื่อ 1 – 2 ปีที่ผ่านมา ซึ่งคุณไม่ต้องเสียใจไป ต่อให้งาน E3 ยกเลิกไปแล้ว แต่ทางเราก็มีเกมที่สนุกและสามารถเป็นช่องทางในการสร้างรายได้ กับเราได้ที่ lucagame168 เว็บคาสิโนออนไลน์อันดับหนึ่ง

ซึ่งทางเว็บของเรามีเกมให้คุณเลือกเล่นมากกว่า 2,000 เกม และเป็นเว็บตรงไม่ผ่านคนกลางใดๆ มีระบบฝาก-ถอนที่รวดเร็ว พร้อมทีมงานคอยดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมง มาลุ้นรับโบนัสเงินฝากสูงสุดถึง 50% เพียงคุณสมัครเล่นกับเราได้ทันทีที่ลิงค์นี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *