Skip to content
Home » Blog » ส่อง Crypto เหรียญไหนต้องมีติดไว้ในปี 2023

ส่อง Crypto เหรียญไหนต้องมีติดไว้ในปี 2023

  • by

เมื่อปี 2020 Bull Run รอบก่อนของคริปโตนั้นได้หมดไปแล้ว ตอนนี้เรากำลังอยู่ในช่วงตลาดหมี ซึ่งกินเวลามายาวนานกว่า 2 ปีแล้วก็ว่าได้ ณ ตอนนี้ ทำให้เหรียญบางตัวมีราคาที่กลับสู่จุดเดิม ซึ่งเป็นราคาที่เรียกได้ว่าลดแหลกแจกแถม ทำให้วันนี้เราจะมาดูถึงเหรียญ Crypto ที่น่าซื้อเก็บไว้ในปี 2023 นี้ ว่ามี เหรียญ อะไรกันบ้าง


Bitcoin

BTC

สกุลเงินดิจิทัลอันดับหนึ่งที่มี Market Cap ทิ้งห่างที่สองอย่าง Eth กว่าครึ่ง ทำให้ตลาดของ Bitcoin นั้นใหญ่มากเมื่อเทียบกับหลายๆตัวด้วยความที่เหรียญนั้นมีจำนวนจำกัดเพียง 21 ล้านเหรียญ ทำให้ BTC นั้นเป็นตัวแรกเลยที่ควรจะมีไว้

ซึ่งตลาดคริปโตส่วนใหญ่นั้นจะเคลื่อนตัวตาม BTC ถ้าเหรียญนี้ราคาขึ้น ทั้งตลาดคริปโตก็จะเขียวขจี แต่ในทางตรงกันข้ามถ้าเหรียญนี้ลง ตลาดก็จะแดงทั้งกระดานอีกด้วย และในปี 2024 นั้นจะเกิดเหตุการณ์ที่เรียกว่า Halving ซึ่ง 4 ปี จะมีครั้ง จากสถิติที่ผ่านเมื่อก่อนการเกิด Halving นั้น 1 ปี ราคาของ bitcoin นั้นจะพุ่งสูงขึ้นทุกครั้ง และไม่แน่ปี 2023 อาจจะเป็นปีที่ดีของ BTC ก็เป็นได้


ETH

ETH

มีที่หนึ่งแล้วจะขาดที่สองได้อย่างไร Eth มี Market Cap ที่เป็นที่สองของตลาดคริปโต ด้วยการขับเคลื่อนของ Smart Contracts ทำให้ ETH เป็นเหมือนกับคอมพิวเตอร์ของโลก ซึ่งมีการนำไปปรับใช้กันอย่างแพร่หลาย ทำให้ยอดการเติบโตของเหรียญตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบันนั้นเรียกได้ว่า เกินความคาดหมาย และเนื่องด้วยปีนี้ การอัปเกรดครั้งสำคัญอย่าง Eth Shanghai Upgrade นั้นอาจจะทำให้ราคาของ Eth พุ่งทะยานกลับไปครึ่งเมื่อตอน ATH อีกก็เป็นได้ จึงเป็นเหรียญที่น่าจะมีไว้ติดพอร์ตของคุณอีกหนึ่งเหรียญ


XRP

XRP

หนึ่งในเหรียญในอดีตที่ว่ากันว่าจะราคาเท่าบิตคอยน์ ด้วยการที่ธนาคารต่างๆนั้นเลือกใช้ตัว XRP กันอย่างแพร่หลาย แต่แล้วก็ดันโดนทาง SEC ของอเมริกาฟ้องจนต้องขึ้นโรงขึ้นศาลจนมาถึงปัจจุบัน ทำให้ XRP นั้นราคารูดลงชนิดที่เรียกได้ว่า ตอนขึ้นขึ้นบันได ตอนลงเหมือนลงลิฟ ซึ่งในปี 2023 นั้นเหมือนว่าทาง XRP จะมีข่าวดีเกี่ยวกับคดีความต่างๆที่ยืดเยื้อมานานกว่า 5 ปี ทำให้อาจจะมีการตัดสินในปี 2023 เกิดขึ้นแล้วจะเป็นการชี้ชะตาสำหรับ XRP ว่าจะชนะหรือแพ้คดี


ADA Cardano

ADA

เหรียญของ Charles Hoskinson อดีตผู้ก่อตั้ง ETH ที่ได้แยกตัวออกมาทำเอง โดยมีจำนวนเหรียญทั้งหมด 45,000 ล้านเหรียญ ทาง Charles ได้บอกไว้ว่าเหรียญนี้กำลังพัฒนาระบบให้ป้องกันเทคโนโลยี Quantum ซึ่งมันคือภัยคุกคามต่อคริปโตในอนาคต ทำให้ผู้คนต่างเชื่อมั่นในเหรียญนี้ ซึ่งในปี 2023 นั้น ADA จะมีการเปิดตัว Web3 ในเครือข่ายของ ADA เอง ไม่แน่ว่าอาจจะทำให้ราคาของคาดาโน่นั้นมีการปรับตัวขึ้น จากที่ตอนนี้เราอยู่ในจุดที่ต่ำมากแล้วเมื่อเทียบกับ 2 ปีที่แล้วก็ตาม ทำให้เป็นอีกหนึ่งเหรียญที่น่าจะมีติดพอร์ตเอาไว้นั่นเอง


Doge Coin

เหรียญมีมน้องหมาสุดน่ารักที่ไม่มีเจ้าของ ไม่มีค่าใดๆแต่ดันเป็นเหรียญอิสระที่อีลอน มัสก์ ผู้ทรงอิทธิพลอันดับหนึ่งของโลกนั้นชอบเนี่ยสิ ทำให้การเคลื่อนตัวของราคาของ Doge coin นั้นจะเคลื่อนตัวตาม Tweet ของ อีลอน มัสก์ ซะส่วนใหญ่ ซึ่งไม่แน่ว่าอาจจะมีอะไรที่เซอร์ไพรส์เกี่ยวกับเหรียญหมานี้ในปี 2023 ก็ได้

แค่ทวีตนี้ทวีตเดียวทำให้ราคาของ Doge Coin ปรับตัวขึ้นกว่า 30% ในไม่กี่นาที


บทสรุป

ข้อมูลเหรียญ Crypto นั้นเป็นเพียงข้อมูลในปี 2023 ที่อาจจะเกิดขึ้นกับ เหรียญบางตัว อย่างไรก็ดีการลงทุนในตลาดคริปโตนั้นเป็นสิ่งที่มีความเสี่ยงสูง ควรจะศึกษาเกี่ยวกับการลงทุนให้มากพอก่อนที่จะลงทุนในเหรียญตัวใดตัวหนึ่ง ซึ่งหากคุณเบื่อการต้องนั่งเฝ้ากราฟและไม่อยากเสียเวลากับราคาเหรียญที่เมื่อไหร่จะขึ้น lucagame168 อาจจะเป็นช่องทางในการทำเงินให้คุณได้เหมือนกัน เพราะเป็นคาสิโนออนไลน์อันดับหนึ่ง ที่มีเกมให้คุณได้เลือกเล่นอย่างมากมาย

อีกทั้งเป็นเว็บตรง ทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลารอเงินเข้าหรือออกเหมือนในโลกคริปโต และถ้าสมัครในวันนี้คุณยังได้รับโบนัสการฝากสูงถึง 50% ซึ่ง 50% นั้นถ้าคุณไปลงทุนในคริปโตคุณอาจจะต้องรอเป็นเดือนๆ หรือคุณอาจจะเสียเงินด้วยซ้ำ หากคุณสนใจสามารถสมัครกับเราได้ที่ลิ้งนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *