Skip to content
Home » Blog » 5 Notebook ราคาดี แนะนำสำหรับการเล่นพนัน ปี 2022

5 Notebook ราคาดี แนะนำสำหรับการเล่นพนัน ปี 2022

  • by

ทุกวันนี้การทำงานในชีวิตประจำวัน โทรศัพท์นั้นแทบจะมาแทนที่โน้ตบุ๊กได้แล้ว แต่โทรศัพท์ก็ยังมีข้อจำกัดหลายอย่าง ซึ่งทำให้ Notebook ยังได้รับความนิยมต่อการใช้งานมาอย่างต่อเนื่อง

ในปี 2022 โน้ตบุ๊กราคาถูก ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ สำหรับคนที่มีงบประมาณจำกัด แต่สามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้หลากหลาย ตั้งแต่เรียนออนไลน์ ทำงานเอกสาร ไปจนถึงนำไปเล่นการพนัน วันนี้เรามีโน้ตบุ๊กในราคาดี ตั้งแต่หมื่นนิดๆ ไปจนถึง 16,000 บาท แต่สเปคดี มาแนะนำกัน มีรุ่นใดบ้าง


5 Notebook ราคาดี แนะนำสำหรับการเล่นพนัน ปี 2022

Acer Travel Mate P2

Acer Travel Mate P2

ขึ้นชื่อว่าแบรนด์ Acer เรามักจะคุ้นชินกับแบรนด์นี้มาช้านาน วันนี้ได้ออกรุ่น Acer Travel Mate P2 ซึ่งการออกแบบไปในโทนสีดำ มาพร้อมกับหน้าจอ 14 นิ้วความละเอียดถึง Full HD

ในแง่ของขุมพลัง CPU AMD Ryzen 5 4650U รุ่นนี้เป็น 4 คอร์ 8 เทรด ตอบโจทย์ในงานด้านต่างๆ ได้อย่างสบาย จุดเด่นอยู่ที่การออกแบบที่สวยงาม ให้แรมมาถึง 8 GB ส่วน SSD 256GB สามารถอัพเกรดได้ในภายหลัง พอร์ตต่อพ่วง มีทั้ง USB-C,USB TYPE A,HDMI มาเกือบครบ ทำให้คุณสามารถใช้งานในปัจจุบันได้อย่างไม่เคอะเขิน ส่วนหน้าจอกางได้ 180 องศา รวมไปถึงน้ำหนักตัว 1.7 กิโลกรัม จุดสังเกตุนิดเดียวคือ ระบบปฏิบัติการเป็น Linux ทำให้เราต้องไปหา Windows มาลงเอง ส่วนเรื่องของราคาจะอยู่ที่ 15,000 บาท ถือว่าราคาค่อนข้างดีเลยทีเดียวเมื่อเทียบกับฟังชั่นที่ให้มาอย่างครบครัน


Asus X515

Asus X515  มีพัฒนาการจากรุ่นที่แล้ว มาด้วยตัวเครื่องที่เล็กลง แต่ยังคงพื้นที่หน้าจออยู่ที่ 15.6 นิ้ว ให้โทนสีที่ทันสมัย ตัวบอดี้ขอบจอค่อนข้างบาง ทำให้จอกว้างกว่าปกติ

โดยมีในส่วนของ Num Pad เพิ่มเติมมาให้ สำหรับผู้ใช้ที่ต้องการตัว Key ที่เป็นปุ่มตัวเลข เหมาะสำหรับคนที่ต้องการจะใช้งานด้านเอกสารจะสะดวกมากขึ้น ด้าน CPU ให้ Intel Core i3-10110U รุ่นนี้จะเป็นรุ่นน้องสุดเลยในตระกูล Mobile ส่วนแรมให้มาที่ 4GB สามารถอัพเกรดเพิ่มเติมได้ในภายหลัง แต่ให้ SSD มาถึง 512GB นอกจากนี้ยังให้ Graphic : Intel UHD รวมไปถึงมี Windows 11 มาให้พร้อมใช้งานกับราคาเพียง 13,990 บาท ราคาถือว่าน่าสนใจเลยทีเดียว สำหรับคนที่ต้องการโน้ตบุ๊กราคาเบาๆ สำหรับใช้งานทั่วๆไป


Lenovo ThinkBook 14

Lenovo ThinkBook 14

รุ่นนี้จากทาง Lenovo ในรุ่น ThinkBook 14 เป็น Generation ที่ 3 แล้ว

สำหรับ Lenovo ThinkBook หลายท่านอาจจะคุ้นหูคุ้นตาอยู่แล้ว กับ Design ที่เรียกได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ในโทนสีเทาดำ ทำเป็นเฉดต่างๆให้ดูทันสมัย สำหรับโน้ตบุ๊กรุ่นนี้มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 14 นิ้ว ให้ความละเอียดเป็นแบบ Full HD รวมไปถึงในส่วนของ CPU AMD Ryzen 3 5300U ซึ่งถือว่าเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดแล้วสำหรับการใช้งานปัจจุบัน ค่าการกินไฟต่ำจึงประหยัดแบตนั่นเอง ส่วนแรมให้มาที่ 4GB และ SSD 256GB รุ่นนี้ไม่ได้ให้ Num Pad มาให้ แต่แลกด้วยแป้นพิมขนาดใหญ่ขึ้น ทำให้พิมพ์ได้อย่างแม่นยำ นอกจากนี้แล้วยังให้ Port มาเกือบครบ ไม่ว่าจะเป็น USB 3.2 Type C,HDMI รวมไปถึง Media Card Reader ที่สำคัญน้ำหนักเบาเพียง 1.4 กิโลกรัม จุดสังเกตุ รุ่นนี้ไม่ให้ Windows แถมมาด้วย ต้องไปหาเพิ่มเติมเอาเอง ในส่วนของราคาเบาลงมาเยอะเพียง 12,900 บาท


Huawei MateBook D15

Huawei MateBook D15

การก้าวกระโดดเข้ามาร่วมวงของ Huawei ทำให้วงการ Notebook สั่นสะเทือน

โดยรุ่น MateBook D15 อาจจะคุ้นหูคุ้นตากันดีอยู่แล้วสำหรับ MateBook ในรุ่นนี้เป็น โน้ตบุ๊กราคาถูกที่เรียกได้ว่าราคาดีมากๆ เพียง 12,900 บาทเท่านั้น แต่คุณได้โน้ตบุ๊กขนาด 15.6 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD โดยมี CPU Intel Core i3-10110U เป็นเริ่มต้นที่ดีกับการใช้งาน ส่วนแรมให้มาที่ 8GB SSD 256GB เพียงพอต่อการใช้งานเราสามารถอัพเกรดภายหลังได้ รวมไปถึงสิ่งที่สะดุดตาก็คือ ตัวสแกนลายนิ้วมือและกล้องเว็บแคมที่ซ่อนไว้ตรง Key Pad นั่นเอง ส่วนที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือ ให้แบตเตอรี่มาแบบ 42v/hour ใช้งานได้ราวๆครึ่งวัน และมี Windows มาให้ด้วย


HP Laptop 15S

HP Laptop 15s

รุ่นนี้จากค่าย HP ในรุ่น 15S ถ้าใครคุ้นเคยกับ HP Pavilion รุ่น 15S จะเป็นรุ่นน้องที่ slim ลงมาเพราะฉะนั้นเรื่อง Design แทบจะไม่ต่างจากรุ่นพี่เลยทีเดียว

เรื่องของความสวยงาม เส้นสาย อะไรต่างๆ ดูดีขึ้น มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 15.6 นิ้วกับความละเอียดที่ Full HD โดยมี CPU Intel Core i3-1115G4 เป็นตัวเริ่มต้นของคนที่ใช้ CPU Intel gen 11 ก็ถือว่าใช้งานได้ดีในระดับหนึ่ง รวมไปถึงให้แรมมา 4GB และ SSD 256GB มี Num Pad มาให้ Windows 11 มาให้ น้ำหนักตัวประมาณ 1.7 กิโลกรัม สนนราคาที่ประมาณ 15,400 บาท


สรุปบทความ

เห็นได้ว่า 5 Notebook ที่กล่าวมาราคาจะอยู่ในช่วงราคาไม่เกิน 16,000 บาท ซึ่งเราได้คัดมาเน้นๆ ทั้งเรื่องของคุณภาพ ความคุ้มค่าต่อราคา และยังใช้งานได้ไหลลื่น เปรียบเสมือนกับเว็บ lucagame168 ของเราที่มีระบบที่ลื่นไหล ฝาก-ถอนรวดเร็ว ปั่นสล๊อตไม่มีสะดุด อัดแน่นไปด้วยเกมการเล่นที่มีคุณภาพ อีกทั้งยังมีอัตราต่อรองราคาที่คุ้มค่า เล่นได้ทั้งโน้ตบุ๊กและโทรศัพท์มือถือ เป็นเว็บที่ได้รับความไว้วางใจของเหล่าเซียนพนันชั้นนำของประเทศ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *