Skip to content
Home » Blog » 15 เครื่องรางนำโชคในการเล่นพนันของจีนที่ซินแสไม่เคยบอก

15 เครื่องรางนำโชคในการเล่นพนันของจีนที่ซินแสไม่เคยบอก

  • by

ในวัฒนธรรมการพนัน เครื่องรางนำโชค เป็นสิ่งที่จำเป็น ไม่ว่าจะในวัฒนธรรมตะวันตกหรือตะวันออก เครื่องรางนำโชค นั้นเป็นที่นิยมใช้ในการเล่น พนัน มันเหมือนกับเราได้รับพลังจากสวรรค์เพื่อที่จะนำโชคลาภมาแก่ผู้ใช้ จึงกลายเป็นความเชื่อย่อมๆ ในหมู่นักพนันมาช้านาน หากคุณหลงใหลในประเพณีและความเชื่อแบบตะวันออก หรือเคยสงสัยว่าสัญลักษณ์แห่งความโชคดีของจีนคืออะไร ? เราได้รวบรวม 15 ของนำโชคยอดนิยมของจีนที่คนนิยมนำมาเล่น พนัน โดยหวังว่าสิ่งเหล่านี้จะนำโชคลาภมาให้


พินอิน – สัญลักษณ์นำโชคของจีน

พินอินเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์แห่งความโชคดีของจีนที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ย่อมาจาก Fu ซึ่งเป็นตัวแทนของความโชคดี พลังของสัญลักษณ์จีนโบราณนี้ยังคงแข็งแกร่งมาก สัญลักษณ์ Fu แขวนไว้ที่ประตูหน้าในช่วงเทศกาลตรุษจีนและวันตรุษจีน เพื่อนำความโชคดี ความสุข และความเจริญรุ่งเรืองมาให้ การปฏิบัตินี้เริ่มขึ้นในสมัยราชวงศ์โจวเมื่อ 256 ปีก่อนคริสตกาล เพื่อป้องกันไม่ให้เทพธิดาแห่งความยากจนมาเยือนบ้านของคุณและพำนักอยู่ในนั้น

ในยุคปัจจุบัน ศิลปินมักจะวาดสัญลักษณ์ฝูด้วยการประดิษฐ์ตัวอักษรหมึกสีดำบนกระดาษสีแดงและเก็บไว้ในบ้านเพื่อเป็นสัญลักษณ์ฮวงจุ้ยที่ดึงดูดพลังงานด้านบวก คุณจะเห็นสัญลักษณ์แห่งความโชคดีเหล่านี้เป็นเครื่องประดับเช่นกัน มักจะอยู่ในรูปของเครื่องรางและจี้ ซึ่งมักเป็นตัวเลือกสำหรับนักเสี่ยงโชคเนื่องจากพกพาได้ง่ายที่สุด


รูปปั้นแมวทองนำโชค

ตามความเชื่อของฮวงจุ้ย แมวมักถูกมองว่าเป็นลางร้ายในตำนานจีน เว้นแต่ว่าพวกมันจะเป็นแมวสีทอง การได้รับรูปปั้นแมวสีทองหมายถึงการเปลี่ยนแปลงให้โชคร้ายกลายเป็นดี ในทางฮวงจุ้ยรูปปั้นแมวสองหน้าเป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์ ความโชคดี และการปกป้อง

รูปปั้นแมวทองนำโชค

ขณะที่ด้านหนึ่งของรูปปั้นเป็นรูปแมวยิ้มยกอุ้งเท้าเพื่อดึงดูดความมั่งคั่ง ความโชคดี และโชคลาภ ส่วนอีกด้านหนึ่งเป็นรูปแมวหน้าบึ้งถือไม้กวาดเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการปกป้องด้วยการปัดเป่าความกังวล ปัญหา และความโชคร้ายออกไปจากตัวคุณ


ส้ม

ในทางฮวงจุ้ยถือว่าส้มเป็นผลไม้ที่มีพลังหยางมาก พลังหยางทำให้สดชื่น สดใส มีชีวิตชีวาเหมือนพระอาทิตย์ในตอนกลางวัน สี กลิ่น และรสชาติของส้มมักจะทำให้ผู้คนรู้สึกเบิกบานและมีความสุข บางครั้งถึงกับรู้สึกกระปรี้กระเปร่า ซึ่งมาจากพื้นฐานทางฮวงจุ้ย สัญลักษณ์มงคลของส้มคือมีสีทองอร่ามและโดยพื้นฐานแล้วมีรูปร่างเหมือนเหรียญ ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมส้มจึงถูกมองว่าเป็นหนึ่งในเครื่องรางนำโชคยอดนิยมของจีนสำหรับการพนัน

ส้มมักจะใช้สำหรับการเคลียร์พื้นที่เพื่อแทนที่พลังงานความสุข พลังบวก และความมีชีวิตชีวา เพื่อให้พลังงานด้านบวกไหลเวียนอยู่ในบ้านของคุณ คุณสามารถวางชามส้มสดไว้บนเคาน์เตอร์หรือพกไปรอบๆ ถ้าคุณต้องการดึงดูดความโชคดี เป็นที่ทราบกันดีว่านักพนันพกส้ม (บางครั้งก็ไม่กี่ลูก) เพื่อความโชคดี หรือสวมเครื่องประดับที่มีรูปส้มเพื่อเชิญชวนความมั่งคั่ง ความอุดมสมบูรณ์ และความโชคดีมาสู่เกมของพวกเขา


มังกรจีน

ตามวัฒนธรรมจีนโบราณ มังกรอิมพีเรียลให้กำเนิดลูกชายมังกรเก้าตัว ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความหลงใหลในวัฒนธรรมที่มีต่อสัญลักษณ์นี้ ซึ่งมองเห็นได้ทุกที่ ตั้งแต่สถาปัตยกรรมไปจนถึงเครื่องประดับ

Dragon

ชื่อมังกร บางชื่อสะกดต่างกันไปตามภูมิภาคของประเทศ แต่ทั้งหมดยังคงคุณสมบัติเดียวกัน

Baxia (Bixi) : Turtle dragon (เต่ามังกร) เป็นสัญลักษณ์ที่รู้จักมากที่สุด พระองค์ทรงแข็งแรง มีฤทธานุภาพ สามารถแบกรับภาระของชีวิตได้ เขานำมาซึ่งความเจริญรุ่งเรืองและความแข็งแกร่งและทำให้ชีวิตยืนยาวและมีสุขภาพแข็งแรง

Chi-Wen (Chao Feng หรือ Chiwen) : มังกรตัวนี้มักจะติดไว้บนหลังคาเพื่อป้องกันไฟ นอกจากนี้ยังควบคุมน้ำ ดังนั้นจึงควรวางไว้ในบ้านเพื่อป้องกันน้ำท่วมหรือภัยธรรมชาติอื่นๆ

Bi An (Bian) : Bian เป็นผู้พิทักษ์กฎหมายและมังกรถือเป็นผู้พิพากษาที่ยุติธรรม สำหรับผู้ที่ประสบปัญหาทางกฎหมาย มังกรนี้สามารถช่วยคุณได้

Gongfu (กงฟู) : Gong Fu เป็นมังกรน้ำที่ชอบว่ายน้ำในทะเลสาบและทุกที่ในน้ำจริงๆ เขาปกป้องคุณจากน้ำท่วม นำความมั่งคั่งมาสู่บ้านของคุณ และเป็นเครื่องรางนำโชคของจีนที่ใช้กับเรือ

Ch’iu Niu (Quiniu) : Quiniu รักดนตรีและความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงมักถูกแกะสลักลงบนเครื่องดนตรี

Pu Lao (Puloa) : มังกรตัวนี้ปกครองทางด้านเสียง มันคำรามดัง ทำให้เสียงระฆังวัดของจีนมักเป็นเสียงนี้ หากคุณต้องการมีอำนาจสั่งการ ให้วางไว้บนโต๊ะทำงานของคุณ

Taotie (Tootie) : สำหรับผู้ที่แสวงหาความมั่งคั่ง Tootie God dragon สามารถช่วยได้ มักจะเห็นมังกรตัวนี้กับทองสัมฤทธิ์และจานโลหะ ชาม และภาชนะอื่นๆ

สวนหนี่ (ซุนหนี่) : มังกรสิงโตนั่ง มอบสติปัญญาและความมั่งคั่งให้กับผู้ที่ใช้สัญลักษณ์นี้ เขาเป็นเทพเจ้ามังกรแห่งไฟและควัน ซึ่งจะนำโชคให้กับคุณ

Ya Zi (Yazi) : นักรบที่ดุร้ายและได้รับชัยชนะในสงครามเสมอ เทพมังกรผู้พิทักษ์ปกป้องผู้ที่อยู่ในกองทัพจากพลังงานของ Yazi


ซองจดหมายสีแดง

ในขณะที่วัฒนธรรมตะวันตกมักเชื่อมโยงสีแดงเข้ากับความหลงใหล แต่ในวัฒนธรรมจีน สีแดงเป็นหนึ่งในสีที่เป็นหยางมากที่สุด ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของพลังชีวิต ความมั่งคั่ง และความเจริญรุ่งเรือง สีแดงยังเป็นสีที่โชคดีที่สุดในฮวงจุ้ย และเชื่อมโยงกับการป้องกันและธาตุไฟ ซึ่งมักจะกระตุ้นแรงบันดาลใจและแรงจูงใจ

เนื่องจากเป็นสีนำโชค สีแดงจึงรวมอยู่ในเหตุการณ์สำคัญในชีวิตทั้งหมด ในความเป็นจริง การเฉลิมฉลองที่สำคัญ เช่น งานแต่งงาน ปีใหม่ทางจันทรคติ และวันหยุดพิเศษอื่น ๆ มักจะมีของขวัญทางการเงินในซองจดหมายสีแดงเพื่อความมั่งคั่ง อย่างไรก็ตาม เนื่องจากซองจดหมายสีแดงของจีนนั้นมีที่ปิดผนึงเป็นรูปเหรียญ พวกมันจึงเป็นเครื่องรางที่ดีที่จะพกไว้ในกระเป๋าเงินหรือกระเป๋าสตางค์ของคุณเพื่อความมั่งคั่งร่ำรวย


จินชาน (คางคกสามขา)

Jin Chan (คางคกทอง) หรือ Chan Chu (คางคก) เป็นสัตว์นำโชคสองตัวที่รู้จักกันในนามของข่าวดีและโชคลาภ นอกจากนี้ พวกเขายังเป็นที่รู้จักนอกประเทศจีนและเป็นหนึ่งใน เครื่องรางนำโชค ที่ได้รับความนิยมสูงสุดทั่วโลก

สัตว์สามขาตัวนี้เป็นภาพที่ถือเหรียญอยู่ในปาก และเชื่อกันว่าจะปรากฏในวันพระจันทร์เต็มดวง จะทำให้ได้รับเงิน ข่าวดี หรือความมั่งคั่งในรูปแบบใดๆในไม่ช้า คางคกสามขาเป็นที่รู้จักกันว่าสามารถปัดเป่าสิ่งอัปมงคลได้ Jin Chans เป็นเครื่องรางนำโชคที่นัก พนัน ชื่นชอบ ในขณะที่บางคนถือคางคกไปรอบ ๆ แสดงความภาคภูมิใจก่อนที่จะกดเครื่องสล็อตเพื่อเพิ่มโอกาสในการชนะ คนอื่น ๆ วางชิปหรือตั๋วลอตเตอรีไว้ใต้รูปปั้นคางคกและหวังว่าจะได้สิ่งที่ดีที่สุด


Double Happiness Symbol (สัญลักษณ์ความสุขสองเท่า)

ใครจะไม่เพลิดเพลินกับสิ่งที่ดีเป็นสองเท่าโดยเฉพาะอย่างยิ่งความสุข ในวัฒนธรรมจีน สัญลักษณ์ความสุขทวีคูณคือสัญลักษณ์แห่งความสุข มักใช้ในงานแต่งงานเพื่อเชิญชวนให้โชคดี เมื่อรวมกับสีแดงนำโชค สัญลักษณ์ความสุขทวีคูณคาดว่าจะนำความสุขอันยิ่งใหญ่มาสู่ชีวิตของคุณ นักเสี่ยงโชคมักจะสวมสัญลักษณ์แห่งความสุขสองเท่าเป็นจี้หรือเครื่องประดับประเภทอื่นๆ หรือเป็นส่วนหนึ่งของชุดเสื้อผ้าเพื่อนำโชคลาภมาสู่พวกเขา

อ้างอิง สัญลักษณ์ความสุขสองเท่า


สัตว์สิบสองนักษัตรจีน

ผู้ที่ชื่นชอบการดูดวงต้องรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับสัตว์ทั้งสิบสองนักษัตรของจีน สัญลักษณ์ที่อยู่เบื้องหลังสัตว์เหล่านี้และสัตว์ที่อยู่ในแต่ละปี จะมีสัญลักษณ์บางอย่างและเชื่อมโยงกับสัตว์หนึ่งในสิบสองตัว

ในวัฒนธรรมจีน การมีสัญลักษณ์แทนสัตว์ทั้งสิบสองตัวร่วมกันถือเป็นเรื่องมงคล ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่าย ของตกแต่ง บนจี้ หรือที่อื่น ๆ เมื่อสัตว์ทั้ง 12 อยู่รวมกัน เชื่อว่าจะนำความสมดุล ความปรองดอง และความเจริญรุ่งเรืองมาให้ นักเสี่ยงโชคมักจะสวมเครื่องประดับประจำราศีเพื่อนำโชคมาให้ ไม่ว่าจะเป็นราศีของแต่ละคนหรือทั้งสิบสองราศีรวมกัน ไม่แน่สัตว์ทั้ง 12 อาจจะทำให้คุณได้ 12 เด้งก็เป็นได้


ปลาคาร์ฟและปลาทอง

carp-koi-and-goldfish-chinese-lucky-charm-desktop-in-text

ปลาคาร์ฟและปลาทองเป็นเครื่องรางนำโชคในบ้านหรือพื้นที่ต่างๆเพื่อกระตุ้นความมั่งคั่ง สัญลักษณ์ประกอบด้วยปลาสีแดงแปดตัวและปลาสีดำหนึ่งตัววางอยู่ในตู้ปลาหรือบ่อปลาคาร์ฟ หากคุณต้องการรวมเครื่องรางนำโชคแบบจีนนี้ไว้ในคอลเลกชั่นของคุณ ให้ปฏิบัติตามกฎฮวงจุ้ยที่แนะนำสิ่งต่อไปนี้:

  • 1 วางตู้ปลาไว้ตรงประตูหน้า
  • 2 ตรวจสอบให้แน่ใจว่าตรงบริเวณผนังด้านทิศเหนือหรือทิศตะวันออกเฉียงใต้ของบ้าน
  • 3 รักษาความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ

เช่นเดียวกับสัญลักษณ์อื่น ๆ สัญลักษณ์นี้สวมใส่เป็นเครื่องประดับหรือในทางอื่นเพื่อดึงดูดความมั่งคั่ง


เหรียญนำโชคสามเหรียญของจีน

เหรียญนำโชคสามเหรียญของจีนเป็นหนึ่งในรายการโปรดของใครหลายๆคน มักจะผูกด้วยริบบิ้นสีแดง กล่าวกันว่าเหรียญทั้งสามจะนำโชค ความมั่งคั่ง และความเจริญรุ่งเรืองมาให้คุณ นั่นคือหากคุณต้องการเก็บสัญลักษณ์นี้ไว้ในบ้าน ให้วางไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของบ้านคุณ หากคุณต้องการมีมันติดตัวตลอดเวลา คุณสามารถพกมันไว้ในกระเป๋าเงินหรือกระเป๋าเงินของคุณเพื่อความมั่งคั่งและเงินทองมากมาย


ตัวอักษรจีน

ตัวอักษรจีนเป็นตัวเลือกเครื่องรางนำโชคทั่วไปสำหรับผู้ที่ต้องการโชคดีในที่ที่พวกเขาสามารถมองเห็นได้  ในที่นี้หมายถึงรอบข้อมือหรือคอ ตัวละครต่างๆ เช่น ตัวละครสำหรับความรัก สุขภาพ สติปัญญา ความสุข โชคลาภ ความมั่งคั่ง ความเจริญรุ่งเรือง ฯลฯ มักจะสวมใส่เป็นจี้เพื่อดึงดูดสิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต สามารถวางไว้ภายในบ้านในตำแหน่งที่เหมาะสมได้เช่นกัน


ไผ่นำโชค

Lucky Bamboo เป็นหนึ่งในพืชฮวงจุ้ยที่ได้รับความนิยมและมีศักยภาพมากที่สุดในบรรดาพืช ฮวงจุ้ยทั้งหมด เป็นสัญลักษณ์ของสุขภาพที่ดี โชคลาภ และความเจริญรุ่งเรือง ต้นไม้ที่งดงามนี้ดึงดูดและเพิ่มการไหลเวียนของพลังงานเชิงบวกในทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือธุรกิจของคุณ

ในขณะเดียวกัน เชื่อว่าพลังงานแห่งนี้จะช่วยให้แน่ใจว่าพลังชี่ไหลเวียนได้ทั่วพื้นที่โดยไม่ติดขัด โดยกระตุ้นพลังงานด้านบวกเข้ามาสู่คุณ การจัดเรียงก้านไผ่ที่แตกต่างกันหมายถึงสิ่งต่าง ๆ และนักเสี่ยงโชคที่พึ่งพาพืชชนิดนี้เพื่อความมั่งคั่งควรรู้ว่าก้านไผ่นำโชค 6 ต้นนำมาซึ่งความหมายไปในทางที่ดีซึ่งช่วยให้มีเงินไหลมาเทมาและโชคดี


เงื่อนลึกลับ

ไม่ว่าจะใช้เดี่ยว ๆ หรือใช้ร่วมกับสัญลักษณ์แห่งความโชคดีอื่น ๆ ก็ตาม เงื่อนลึกลับเป็นที่รู้จักกันในนามเงื่อนแห่งความสุข พวกเขาเป็นสัญลักษณ์นิรันดร์ของเลขแปดและคุณสามารถใช้แขวนรักษาฮวงจุ้ยได้อย่างมากมาย


เลขนำโชคของจีน

เลขนำโชคของจีนมีสัญลักษณ์เฉพาะ และเชื่อว่าจะดึงดูดพลังงานประเภทต่างๆ และเป็นพลังงานเฉพาะ เลข 3, 5 และ 8 ถือเป็นเลขนำโชคในบรรดาเลขทั้งหมด ส่วนเลข 4 ถือเป็นเลขอัปมงคล บางคนใช้เลขเด็ดเหล่านี้เป็นแนวทางในการเลือกสิ่งสำคัญในชีวิตที่ต้องการเลข เช่น ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ และอื่นๆ ที่คล้ายกัน คุณสามารถแตะตัวเลขเหล่านี้และใช้ประโยชน์จากพลังชี่ทุกครั้งที่คุณตัดสินใจนั่งโต๊ะพนัน


พระพุทธรูป

buddha-chinese-lucky-charm

รูปปั้นพระพุทธรูปหัวเราะ (หรือที่เรียกว่า ‘Hotai’ หรือ ‘Pu-Tai‘) เป็นสัญลักษณ์ของความเจริญรุ่งเรืองและความมั่งคั่งแบบจีนทั่วไปที่วางไว้ในครัวเรือนหรือพื้นที่อื่น ๆ เชื่อกันว่าพระพุทธเจ้า (รูปปั้น) ประทานพรและนำความโชคดีมาสู่ผู้ที่ลูบท้อง เมื่อเร็ว ๆ นี้ Hotai กลายเป็นเครื่องรางนำโชคของจีนสำหรับการพนัน ผู้ที่ต้องการความเจริญรุ่งเรืองและความมั่งคั่งมากขึ้นควรได้รับพระพุทธรูปหัวเราะด้วยหม้อทองคำหรือก้อนทองคำในมือของเขา


บทสรุป

“Luck is what happens when preparation meets opportunity.”

“โชคคือสิ่งที่เกิดขึ้น เมื่อการเตรียมพร้อมพบกับโอกาส”  เซเนกา นักปรัชญาชาวโรมันเคยกล่าวไว้

ไม่ว่าคุณจะนับถือศาสนาใด หรือ มีความเชื่อในเรื่องต่างๆ มักจะผลักดันเราไปสู่สิ่งนั้นๆ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องรางนำโชค และไสยศาสตร์ สิ่งเล็กๆ เหล่านี้จะทำให้เรานั้นเกิดความเชื่อมั่นและสบายใจ ในการดำเนินชีวิตหรือแม้แต่ใช้ในการเล่นพนันก็ตาม จากบทความที่ได้กล่าวมาข้างต้นนั้น ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเครื่องรางนำโชคของจีน ซึ่งถ้าเป็นของไทยเรามักจะเป็นการท่องคาถาซะส่วนใหญ่ สามารถหาข้อมูลหรือดูคาถามหาโชคของไทยได้ตาม Blog ของเราที่ชื่อว่า “คาถาแห่งความโชคดีและวิธีการเรียกโชคลาภ เสี่ยงดวงยังไงก็ปัง”

คนส่วนใหญ่มักจะหาที่พึ่งเพื่อให้เราได้รับพรจากสวรรค์ และความโชคดีจะเทพองค์ต่างๆ ถึงแม้เราทุกคนก็ทราบกันดีว่า ไม่มีอะไรมาการันตีหรือรับประกันได้ว่า เครื่องรางนำโชคต่างๆเหล่านี้ จะทำให้เราเป็นเศรษฐีได้จริงหรือไม่ แต่เหล่าเซียนพนันนั้นย่อมอยู่ด้วยความหวัง ซึ่งถ้าเรามีเครื่องรางนำโชคที่ดีแล้ว อีกส่วนที่สำคัญและมีส่วนจะทำให้เราเป็นเศรษฐีได้จริง นั่นคือการเรียนรู้เกี่ยวกับเกมก่อนที่จะลงสนามจริง โหมดทดลองเล่นจึงเป็นสิ่งสำคัญ ไม่แพ้กัน บางคาสิโนออนไลน์อาจจะไม่มีบริการให้กับคุณ

แต่มาที่ lucagame168 มีแน่นอน เพราะเราให้ความสำคัญกับผู้เล่นมือใหม่ จึงมีโหมดให้ทดลองเล่นก่อนลงเดิมพันจริง เพื่อเป็นแนวทางให้คุณได้จัดการเงินบนหน้าตักได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องมานั่งกังวลกับเกมที่คุณไม่รู้กติกา อีกทั้งถ้าคุณมีข้อสงสัยใดๆเกี่ยวกับเกมการเล่นหรือระบบฝาก-ถอน ก็สามารถติดต่อกับทีมงานได้ตลอด 24 ชั่วโมง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *