Skip to content
Home » Blog » เหรียญ Crypto ของคนไทย ที่คุณไม่ควรมองข้าม

เหรียญ Crypto ของคนไทย ที่คุณไม่ควรมองข้าม

คริปโตนั้นเป็นที่นิยมอย่างมากในเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา ทำให้ภาคธุรกิจต่างๆนั้นได้พยายามที่จะศึกษาเกี่ยวกับเรื่องของคริปโตอย่างจริงจังมากขึ้น และจากผลสำรวจในปี 2022 ว่าคนไทยนั้นอยู่อันดับที่ 4 ที่ถือครองคริปโตมากที่สุดในโลก ซึ่งประเทศไทยนั้นได้มี เหรียญ Crypto สัญชาติ ไทย อยู่จำนวนมาก และวันนี้เราจะมาดูกันว่ามีเหรียญไหนใน ไทย ที่คุณไม่ควรมองข้าม


Bitkub Coin

KUB COIN

Bitkub Coin (KUB) เหรียญ exchange ชื่อดังที่เป็นกระแสโด่งดังในช่วงเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมา ด้วยการเติบโตอย่างก้าวกระโดดโดยก่อนหน้านี้ที่มีข่าวกับธนาคารชื่อดังอย่างไทยพานิช ทำให้ราคาเหรียญ KUB นั้นพุ่งทยานจาก 30 บาทไปถึง 500 เรียกได้ว่า เติบโต 1500% เลยทีเดียว

โดยเหรียญ KUB นั้นเป็น Utiltity Token บน Bitkub Chain ซึ่งเป็นบล็อคเชนของทางกระดานซื้อขาย  Use case ของเหรียญ KUB นั้นจะมีด้วยกันหลายแบบเช่น การใช้แลกเป็น Fee Credit หรือการจ่ายค่าแก๊สบนระบบ อีกทั้งยังสามารถที่จะใช้เหรียญ KUB ในการซื้อขาย NFT ต่างๆ ใน bitkubnft ได้อีกด้วย


JFIN Coin

JFIN Coin

JFIN Coin เป็นเหรียญของกลุ่มธุรกิจเครือ เจมาร์ท เป็น Utility Token คล้ายๆกับ KUB แต่ Usecase นั้นจะแตกต่างกัน ซึ่ง JFIN Coin สามารถที่จะใช้จ่ายในการซื้อของภายในร้านที่ร่วมได้ เช่น ตู้เต่าบินสามารถใช้ JFIN Coin ในการจ่ายค่ากาแฟหรือนมในตู้ได้ ยังมีหน้าที่เป็นตัวกลางในการกู้สินเชื่อต่างๆ เช่น การใช้ JFIN ค้ำประกันการผ่อน iPhone ที่ร้านค้าที่ร่วมรายการ ซึ่งปีนี้การจะสร้าง Blockchain เป็นของตัวเองของ JFIN นั้น นับเป็นก้าวสำคัญที่น่าจับตามองในปีนี้


SIX Coin

SIX Coin

SIX Coin เป็นเหรียญที่ก่อตั้งโดยกลุ่มบริษัท Ookbee โดย Usecase ของ SIX นั้นจะเป็นไปในทางการใช้ ซื้อขาย แลกเปลี่ยนกันในแพลตฟอร์มของทาง Ookbee เช่น การโอนถ่ายสินทรัพย์ดิจิทัลต่างๆ เช่น ภาพวาดดิจิทัล นวนิยาย เพลง และอื่นๆ ทั้งสามเหรียญนี้นั้นเหล่านักเทรดจะเรียกกันว่า “สามทหารเสือ” เพราะเมื่อมีตัวใดตัวหนึ่งนั้นราคาขึ้น ทั้งสามตัวนี้จะขึ้นลง เรียกได้ว่าน่าจะมีเจ้าคนเดียวกันที่จะพยายามดันราคาอยู่


ALPHA Vnture DAO

ALPHA Vnture DAO

ALPHA Venture DAO หรือ Alpha Coin เป็นเหรียญคริปโตเคอเรนซีที่เป็น Utility token และ Governance Token ในเหรียญเดียวกัน โดย Usecase ของ Alpha คุณสามารถใช้เหรียญในการค้ำประกันบนแพลตฟอร์ม ของ Alpha Finance อีกทั้งคุณยังสามารถปล่อยกู้เหรียญหรือ Stake เหรียญได้อีกด้วย ซึ่งในปีนี้เป็นที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากด้วยราคาที่เรียกได้ว่า ถูกแสนถูก ทำให้เหล่านักเกร็งกำไร กำลังรอโอกาสสำหรับการดันราคาของเหรียญนี้อยู่


บทสรุป

ทั้ง 4 เหรียญที่กล่าวข้างต้นเป็นเหรียญ Crypto ไทย ที่น่าจับตามองมากด้วย การพัฒนาและ Roadmap ของเหรียญต่างๆจะเกิดขึ้นในปีนี้อย่าง KUB กำลังจะทำ metaverse เป็นของตัวเองและ JFIN ที่กำลังเปิดตัวของ บล็อคเชน ส่วน SIX ก็มีข่าวว่ากำลังจะหา validator node ใหม่ซึ่งจะเป็นกลุ่มธุรกิจใดไม่มีใครทราบ แต่ที่แน่ๆปี 2023 นั้น 4 เหรียญนี้น่าจับตามองว่าทิศทางของราคานั้นจะส่งผลหรือไม่ หรืออาจจะต้องรอพี่ใหญ่อย่าง Bitcoin

ซึ่งการลงทุนในคริปโตนั้นเป็นการลงทุนในตลาดเสี่ยงสูง ถ้าคุณไม่อยากจะเสียโอกาสในการทำกำไร ทาง lucagame168 คือหมุดหมายใหม่ของคุณ คาสิโนออนไลน์นั้นให้ผลกำไรที่ดีกว่าและอาจไม่เสี่ยงเท่าคริปโตก็ได้ ถ้าหากคุณนั้นมีวินัยในการที่จัดการเงินของคุณ และเล่นแบบมีกลยุทธ์จะจำกัดความเสี่ยงให้น้อยลงได้ ด้วยความที่เราเป็นเว็บตรง ระบบฝาก-ถอนที่รวดเร็ว ทำให้คุณจะไม่พลาดโอกาสในการทำกำไรแม้แต่วินาทีเดียว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *