Skip to content
Home » Blog » อยากเป็นเซียนเกมอีสปอร์ต ต้องมีอุปกรณ์อะไรบ้าง

อยากเป็นเซียนเกมอีสปอร์ต ต้องมีอุปกรณ์อะไรบ้าง

  • by

อย่างที่รู้กันดีว่าการเล่นเกมอยู่กับเรามาทุกยุคทุกสมัย หากเป็นเมื่อก่อนหลายคนเข้าใจว่า การเล่นเกมนั้นไม่สามารถจับมาเป็นอาชีพได้ แต่ในปัจจุบันโลกของวงการเกมได้ก้าวเข้าสู่อุตสาหกรรมใหม่ ที่เรียกว่า E-Sports คือการแข่งขันเกมระดับมืออาชีพ แน่นอนว่า โลกของอีสปอร์ตเกิดขึ้นได้ไม่นาน แต่ได้รับการยอมรับ และได้รับความสนใจจากผู้คนทั่วทุกมุมโลก รวมถึงเป็นที่นิยมในหมู่คอเกมในเมืองไทยอีกด้วย

อุปกรณ์ที่เซียนเกมอีสปอร์ตต้องมี

นักกีฬาอีสปอร์ตนั้นต่างจากคนที่เล่นเกมทั่วไป คือ นักกีฬาอีสปอร์ตจะเล่นเกมเป็นอาชีพฉบับ Pro Player มีทีมสโมสรเป็นต้นสังกัด ซึ่งสิ่งนี้เองที่ให้นักกีฬาอีสปอร์ตมีรายได้จากการแข่งขันเล่นเกม อีกทั้งยังต้องทุ่มเทมุ่งมั่น มีวินัยสูงในการฝึกฝน มีเป้าหมายที่ชัดเจน ควบคุมอารมณ์ได้ดีเพราะต้องทำงานเป็นทีม เป็นต้น วันนี้เราจึงจะพาไปดูว่าเหล่าเซียนอีสปอร์ตใช้อุปกรณ์พื้นฐาน และไอเท็มอะไรบ้างที่ขาดไม่ได้


โทรศัพท์มือถือ

อุปกรณ์หลักที่ขาดไม่ได้เลยก็คือมือถือเครื่องแรง สเปคของเครื่องรองรับการเล่นเกมอย่างรื่นไหลไม่สะดุด รุ่นที่เป็นที่นิยมของเหล่านักเล่นเกมอีสปอร์ต ไม่ว่าจะเป็นมือถือค่ายดังจากที่ไหน แต่จะต้องเป็นรุ่นที่มีคุณสมบัติหลักๆในลักษณะนี้

  • แบตเตอรี่ความจุอย่างต่ำต้องมีขนาดความจุ 3,500 mAh ขึ้นไป
  • รองรับรับการชาร์จเร็ว
  • ความละเอียดกราฟิกดี รองรับเฟรมเรตได้สูง
  • หน่วยความจำของตัวเครื่อง RAM 6-16 GB/ROM 256 GB – 1 TB (เพื่อให้ลองรับกับการดาวน์โหลดไฟล์เกมที่มีขนาดใหญ๋)

เคสมือถือ

อยากเป็นเซียนเกมอีสปอร์ต ต้องมีอุปกรณ์อะไรบ้าง

เคสมือถือเป็นสิ่งสำคัญเช่นเดียวกัน เปรียบเสมือนเกราะของเครื่อง ต้องเป็นเคสที่ได้มาตรฐานเรื่องความแข็งแรงทนทาน กันกระแทกได้ดี จับแล้วเข้ามือถือถนัด จึงจะไม่ทำให้ร่วงง่าย ปัจจุบันมีหลากหลายรุ่น ราคาแตกต่างกันออกไป หรืออีกลักษณะหนึ่ง คือ อาจจะต้องเป็นเคสที่รองรับการชาร์จไฟแบบไร้สาย เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการใช้งาน

หูฟัง และ ไมค์

อยากเป็นเซียนเกมอีสปอร์ต ต้องมีอุปกรณ์อะไรบ้าง

หูฟังที่ดีเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆ เนื่องจากเป็นหัวใจหลักของการสื่อสาร ต้องใช้งานตลอดเวลาทั้งการแข่งขัน และในเวลาฝึกฝนเล่นเกม จะเป็นรุ่นที่มีสายก็ได้ หรือหากไม่มีก็อาจจะยิ่งดีกว่าเพราะไม่ทำให้เกะกะ แต่ข้อเสียของหูฟังบลูทูธไร้สายก็มีเช่นกันคือ ต้องคอยดูแลชาร์จแบตตลอดไม่ให้แบตหมดเพื่อพร้อมใช้งาน คุณสมบัติของหูฟังที่ดีมีดังนี้

  • ได้ยินเสียงชัดเจน เสียงใสเคลียร์
  • สามารถแยกเสียงซ้ายขวา และเสียงระยะไกลได้
  • ไมค์ของหูฟังไม่ช็อต เสียงที่ส่งออกไปถึงทีมต้องชัดเจน
  • มีโหมดตัดเสียงรบกวนในตัว เพื่อไม่ให้เสียงรอบด้านจากสภาพแวดล้อมรอบตัว ไปรบกวนผู้ร่วมทีมคนอื่นๆ

Power Bank

อยากเป็นเซียนเกมอีสปอร์ต ต้องมีอุปกรณ์อะไรบ้าง

ควรเลือกแบตเตอรี่สำรองที่มีขนาดกำลังพอเหมาะ กระทัดรัด น้ำหนักไม่มากจนเกินไป รองรับการชาร์จเร็วไฟเข้า-ออก ได้ 15 w. เป็นอย่างต่ำ มีความจุขั้นต่ำ 10,000-20,000 mAh ขึ้นไป เพื่อรองรับการชาร์จหลายครั้ง มีช่องเสียบชาร์จที่รองรับมือถือได้หลายรุ่น ปัจจุบันมีทั้งรุ่นรองรับการชาร์จไฟแบบปกติ และรุ่นที่เป็น wireless charger รองรับการชาร์จไร้สายแบบนี้จะเรียกว่า MagSafe Power Bank หรืออาจจะเลือกเป็นรุ่นที่เสียบเข้ากับตัวเครื่องของมือถือโดยไม่มีสายรบกวน

พัดลมระบายความร้อน

อยากเป็นเซียนเกมอีสปอร์ต ต้องมีอุปกรณ์อะไรบ้าง

นักกีฬาอีสปอร์ตจะใช้งานมือถือเป็นเวลานานๆ และยิ่งเล่นเกมบนมือถือที่เป็นเกมกราฟิกหนักๆ จะทำให้เครื่องร้อนมากกว่าปกติ หากปล่อยไว้แบบนั้น มือถือจะพังง่าย จึงต้องมีตัวช่วยเพิ่ม นั่นคือ พัดลมระบายอากาศช่วยให้เครื่องไม่ร้อน ทำให้มือถือไม่ร้อนเกินไปช่วยยืดอายุการใช้งาน หากเป็นการเล่นปกติสามารถทำได้แต่ประสิทธิภาพเครื่องอาจจะไม่ดีเท่าไร แต่ถ้าใช้พัดลมช่วยระบายความร้อนเป็นตัวช่วยในการเล่นเกม จะทำให้เวลาเล่นเกมจะไม่หน่วง ลื่นไหลมากขึ้น 100% ลดปัญหาเรื่องเครื่องร้อนจนเป็นสาเหตุทำให้เมนบอร์ดไหม้ได้

ถุงมือหรือถุงสวมนิ้ว

การเล่นเกมบนหน้าจอมือถือแบบทัชสกรีน อาจจะทำให้เหงื่อออกง่าย และหน้าจอไม่ลื่นไหล หากใช้ถุงนิ้วในการเล่นจะทำให้การเล่นเกมนั้นลื่นไหลไม่มีสะดุด แถมยังทำให้การเล่นเกมได้เร็วขึ้นอีกด้วย ตำแหน่งกดก็จะมีความแม่นยำขึ้นอีกด้วย เพราะแะนั้นเราจึงควรเลือกถุงนิ้วแบบไม่เป็นขุยที่มีผิวเรียบ มีความยืดหยุ่นสูง ทนทาน คุณภาพดี ไม่รัดแน่นจนเกินไป ใส่ง่ายและต้องไม่หลุดง่าย เรียกได้ว่าถุงนิ้วก็เป็นอุปกรณ์หนึ่งที่เป็นตัวช่วยสำคัญเช่นเดียวกัน


บทสรุป

ปัจจุบันการเล่นเกมไม่ได้เป็นเพียงแค่การเล่นเพื่อความสนุกพียงเท่านั้น แต่การเล่นเกมในตอนนี้กลายมาเป็นอาชีพอีกอาชีพหนึ่ง ที่สามารถทำเงินได้ นอกเหนือจากงานประจำ โดยอุปกรณ์ต่างๆเหล่านี้ แน่นอนว่าอาจจะมีราคาที่แรง หากเป็นอุปกรณ์ที่มีคุณภาพดี แต่อย่างไรแล้วนักเล่นเกมอีสปอต์จำเป็นต้องใช้ เพราะมันคุ้มค่าอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ พาวเวอร์แบงค์ เรียกได้ว่าสิ่งเหล่านี้ที่เราได้แนะนำไปนั้นเป็นอุปกรณ์ไอทีไอเท็มเด็ดที่เราต่างก็ต้องมี

แต่หากใครที่ไม่ได้เล่นเกมในแนวนี้หรือไม่ได้เล่นถึงขนาดเข้าแข่งขันกับกีฬา E-Sports ก็ใช่ว่าจะไม่สามารถทำเงินหารายได้จากเกมอื่นๆ ซึ่งทางเว็บไซต์ Lucagame168 นั้นเป็นอีกช่องทางในการทำเงินเพิ่มทางหารายได้จากการเล่นเกมได่เช่นกัน เรามีทั้งเกมแนว Puzzle เกมผลไม้ เกมบิงโก เกมแนวตามล่าหาสมบัติ เกมไพ่ หรือเกมสล็อตออนไลน์ต่างๆ และอีกมากมายกว่า 2,000 เกม

โดยที่คุณสามารถเข้ามาเรียนรู้และศึกษาเทคนิคก่อนได้เลย เพียงเท่านี้คุณก็สามารถหาเงินจากที่นี่ได้เหมือนกัน สนใจสมัครเพื่อเข้าสู่โหมดทดลองเล่นได้ทันที พร้อมรับโปรโมชั่นต่างๆมากมายที่มีแจกตลอดทั้งวัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *