Skip to content
Home » Blog » 5 สนามมวยในไทย ที่คนรักนวมไม่ควรพลาด

5 สนามมวยในไทย ที่คนรักนวมไม่ควรพลาด

  • by

มวยไทยกีฬาชื่อดังก้องโลก หลายคนเติบโตมากับการดูมวยตั้งแต่เด็ก เรียกได้ว่าเป็นยอดกีฬาคู่บ้านคู่เมือง เป็นกีฬาที่บ่งบอกเอกลักษณ์ของความเป็นไทยได้อย่างชัดเจน ผู้คนมากมายจากทั่วโลกรู้จักประเทศไทยได้ ก็เพราะสนใจในกีฬาแม่ไม้มวยไทยเป็นอันดับต้นๆ รองจากอาหารไทย หรือช้างไทย วันนี้จะพาไปดูสนามมวยระดับมาตรฐานในการแข่งขัน ที่คนรักนวมไม่ควรพลาด มีที่ไหนบ้างไปชมกันเลย


สนามมวย 5 แห่ง ที่คนรักนวมต้องไป
5 สนามมวยในไทย ที่คนรักนวมไม่ควรพลาด

การเชียร์มวยของเซียนมวยนั้น ไม่ใช่เพียงรับชมเพื่อความเร้าใจ ท้าทาย และสนุกสนาน เนื่องจากกีฬามวยในประเทศไทยเปรียบเสมือนของคู่บ้านคู่เมือง จึงมีการลักลอบเล่นการพนัน จนเป็นข่าวออกมาอยู่บ่อยๆ ว่าจับนักพนันติดขอบสนามมวย ภายหลังสนามมวยบางที่จึงได้จัดการกับปัญหาเหล่านี้ ไปดูกันว่าสนามมวยใดที่ได้รับใบอนุญาตประกอบธรุกิจการพนันอย่างถูกต้องตามกฎหมายบ้าง

1) สนามมวยราชดำเนิน เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ

แรกเริ่มเดิมทีประเทศไทย ไม่มีสนามแข่งขัน นักมวยที่ต้องการฝึกปรือวิชาต้องหาสถานที่ ใช้เพื่อเป็นการฝึกฝีมือพร้อมคัดเลือกครูมวย ภายหลังต่อมาจึงได้จัดการแข่งขันตามงานวัด และงานต่างๆ แต่ก็ยังเป็นการชกแบบลานดิน กีฬามวยเป็นหนึ่งในกีฬาประจำชาติ ทางสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ จึงให้จอมพล ป. พิบูลสงคราม ทำการจัดตั้งสนามมวยแห่งชาติที่แรกขึ้นมา จึงได้ก่อเกิดมาเป็นสนามมวยแห่งชาติเวทีมวยราชดำเนิน

ชื่อของสนามมวยราชดำเนินแบบดั่งเดิมจึงได้ชื่อว่า “สนามมวยแห่งชาติ” เรียกได้ว่าเป็นสนามมวยระดับตำนานเลยก็ว่าได้ สนามมวยราชดำเนินแห่งนี้ยังได้รับใบอนุญาตประกอบธรุกิจการพนันประเภท ข. คอมวยรุ่นใหญ่รู้จักกันดี ว่าสนามมวยราชดำเนินสามารถเล่นการพนันได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย จึงเป็นที่นิยมตลอดกาลสำหรับคนรักนวม

2) สนามมวยลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

สนามมวยที่อยู่คู่กับคนไทยมายาวนานอีกหนึ่งแห่ง คงเป็นที่ไหนไปไม่ได้นั่นคือ สนามมวยลุมพินี แม้สนามมวยแห่งนี้จะได้รับอนุญาตให้เล่นการพนันอย่างถูกกฎหมาย แต่ดูเหมือนว่า ในปัจจุบันมีข่าวต่อต้านไม่ให้เล่นการพนันในสนาม และห้ามส่งสัญญานการต่อรองในสนามจะมีความผิดทันที เนื่องจากป้องกันไม่ให้นักพนันคนรักมวยกดดันอัดฉีดนักมวย อีกทั้งยังเป็นการกดดันกรรมการข้างเวที แต่อย่างไรก็ตามมีการผลักดันให้เล่นพนันมวยแบบออนไลน์ ซึ่งกว่าการดำเนินการทำเรื่องนี้ให้แล้วเสร็จนั้น แฟนพนันมวยอาจจะต้องรอไปอีกนานแสนนาน

3) เวทีมวยรังสิต อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี

เวทีมวยรังสิต หรือเรียกอีกชื่อว่า เวทีมวยนานาชาติรังสิต ตั้งอยู่ที่ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี สนามมวยแห่งนี้เป็นสนามระดับมาตรฐานของการแข่งขัน ปัจจุบันเป็นสนามมวยที่จัดการถ่ายทอดสดการแข่งขันในรายการทีวี ชื่อรายการ “มวยมันส์วันศุกร์” มีการแข่งขันประเภทมวยไทย และมวยสากลระดับนานาชาติ มีนักมวยหลายคนที่แข่งขันจากสนามแห่งนี้ไปสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยเป็นจำนวนมาก

4) สนามมวยอ้อมน้อย จังหวัดสมุทรสาคร

สนามมวยชื่อดังจัดการถ่ายทอดสด รายการ “ศึกจ้าวมวยไทย” ทางช่อง 3 ยกระดับการชกมวยให้เป็นระดับสปอร์ตเอนเตอร์เทน ขึ้นชื่อเรื่องการจัดกติกา ชก 3 ยก เป็นอีกสนามมวยที่ได้รับความนิยมสูงทั้งในหมู่คนไทย-คนต่างชาติ  เพราะจัดรายการถ่ายทอดสดมาอย่างยาวนาน จึงทำให้มีฐานแฟนคลับมากมาย

5) สนามมวยช่อง 7 เขตจตุจักร กรุงเทพฯ

ตำนานการถ่ายทอดสดมวยยามบ่ายของวันหยุดสุดสัปดาห์ ที่เดินผ่านบ้านไหนก็มักจะได้ยินได้ชมคนเชียร์มวย สนามมวยช่อง 7 เป็นอีกหนึ่งสนามที่ส่งผลิตแชมป์มวยไทยที่มีชื่อเสียงมากมาย ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ขึ้นชื่อเรื่องการตัดสินผลอย่างเป็นธรรม จึงได้รับผลตอบรับดีมาตลอดจากแฟนมวย อีกทั้งรายการมวยไทยเจ็ดสียังเคยได้รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำอีกด้วย


บทสรุป

จะเห็นได้ว่ากีฬามวยไทยนั้นเป็นที่นิยมมาอย่างยาวนาน มวยไทยคือศิลปะการต่อสู้แสดงถึงความเป็นไทย ผู้คนมากมายเดินทางมาจากต่างแดน เพื่อจะมาเรียนรู้การชกมวย เพราะมวยไทยมีรูปแบบความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์ แม้จะมีการห้ามไม่ให้เล่นพนันในประเทศไทย ก็คงหยุดความต้องการของแฟนมวยสายพนันไม่ได้ ยังมีการลักลอบเล่น และมีข่าวออกมาอยู่บ่อยครั้งเมื่อถูกจับ

แต่หากคุณชื่นชอบเกมกีฬา หรือชอบการแข่งขัน มาทำการดูกีฬาให้เป็นเงินได้ที่ Lucagame168 เรามีเกมกีฬามากมาย ที่สามารถเล่นเดิมพันได้อย่างปลอดภัยบนมือถือ ไม่ว่าจะเป็นเกมกีฬาฟุตบอลให้รับชมสดๆ เป็นเกมฟุตบอลที่เสมือนอยู่ในสนานจริง หรือ เกมกีฬาบาสเกตบอล เทนนิส มวยสากล และเกมกีฬาอื่นๆอีกมากมายหลายหลายประเภท มาทางนี้เรียกว่าครบจบในเว็บเดียว อีกทั้งเรายังเป็นเว็บตรงให้บริการด้านคาสิโนออนไลน์ทุกประเภท สมัครง่ายคลิ๊กได้เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *